Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm KOSMEN trong sấy nhang

1. Công dụng máy hút ẩm trong sấy nhang

Công nghiệp sản xuất nhang là quy trình nhiều công đoạn. Để làm ra những bó nhang chất lượng, đạt độ khô tiêu chuẩn, nén nhang nguyên vẹn, giữ mùi hương đặc trưng thì công đoạn sấy nhang cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, phương pháp sấy khô truyền thống bằng ánh nắng mặt trời còn rất nhiều hạn chế, năng suất thấp dẫn đến việc sản xuất nhang không đạt tiêu chuẩn.

Sử dụng máy hút ẩm KOSMEN để sấy nhang, người dùng cần tạo một không gian kín cho máy hoạt động, tách lấy hơi nước có trong nhang bằng cách xây dựng phòng kín sau đó đưa nhang cần sấy và máy sấy vào phòng.

Việc làm này có tác dụng ngăn chặn hơi ẩm từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình sấy nhang, rút ngắn thời gian sấy, thời gian làm việc của máy, đảm bảo chất lượng nhang thành phẩm.

Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen

2. Hướng dẫn lựa chọn máy sấy nhàng theo nhu cầu

Diện tích phòng sẽ tùy theo khối lượng nhang cần sấy trong một mẻ nhang, và công suất máy sấy. Dưới đây à gợi ý sử dụng máy sấy nhang:

- Máy hút ẩm KOSMEN KM-150S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 15m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 300kg trong thời gian sấy là khoảng 13-14 giờ.

- Máy hút ẩm KOSMEN KM-180S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 15-20m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 350kg trong thời gian sấy khoảng 13-14 giờ.

- Máy hút ẩm KOSMEN KM-480S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 20-25m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 600kg trong thời gian sấy là khoảng 13-14 giờ.

Máy hút ẩm sấy nhang KOSMEN

Lắp máy hút ẩm sấy nhang KOSMEN tại cơ sở nhang vòng Phú Xuyên

Để đảm bảo việc tiết kiệm diện tích không gian trong phòng sấy, khối lượng nhang sấy trong một mẻ, người dùng cần trải đều nhang lên các giá có nhiều tầng, mỗi lượt nhang người dùng nên trải đều với độ dày chỉ từ hai dến ba cây nhang giúp không khí giữa các cây nhang được lưu thông dễ dàng, đảm bảo cây nhang được khô đều có màu đều đẹp và thời gian sấy cũng nhanh hơn.

3. Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy sấy nhang khử ẩm Kosmen

Về phần máy hút ẩm sấy nhang, chúng ta cần đưa máy vào phòng sấy và lắp đặt, cấp điện nguồn phù hợp đối với từng loại máy, bố trí máy ở vị trí phù hợp, lắp dây dẫn nước thải của máy đưa nước thải ra ngoài phòng sấy, người dùng nên đặt máy sao cho cửa gió của máy hướng  vào vị trí của các giá nhang cần sấy để đạt hiệu quả sấy cao nhất và nhanh nhất.

Sau khi đã lắp đặt máy sấy nhang xong và chuẩn bị nhang cần sấy trên các giá chúng ta đưa nhang vào phòng sấy. Sau đó bật máy và cài đặt độ ẩm để máy hút ẩm làm việc.

Ngoài ra khi người dùng đã làm quen với các chế độ của máy khử ẩm, nắm được thời gian sấy của máy đối với một mẻ nhang có khối lượng nhất định thì người dùng có thể sử dụng chế độ hẹn giờ của máy để tắt máy khi nhang đã khô đạt yêu cầu.

Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng cũng như nâng cao độ bền, tuổi thọ của máy từ việc rút ngắn thời gian làm việc. Ngoài ra chế độ hẹn giờ còn giúp người dùng có thể tận dụng thời than nghỉ để sấy nhang mà không cần mất công bật, tắt máy, tiết kiệm nhân công, tận dụng triệt để thời gian làm việc.

Khi đã bật máy người sử dụng cần đóng kín các của của phòng sấy đảm bảo không gian làm việc của máy là không gian kín. Lúc này máy sẽ tách ẩm hơi nước có trong không khí trong phòng và tất nhiên cả trong cây nhang.
Máy hút ẩm sấy nhang Kosmen

Phần hơi nước sẽ được máy ngưng tụ lại thành nước sau đó đẩy ra bên ngoài đồng thời máy dùng quạt đẩy gió có nhiệt độ cao từ dàn nóng của máy tuần hoàn trong phòng tác dụng vào cây nhang giúp hơi ngước có trong cây nhang nhanh chóng bốc hơi ra không khí và lượng hơi nước đó tiếp tục được máy hút vào, ngưng tụ lại thành nước và đẩy ra bên ngoài.

Máy tách ẩm sẽ hoạt động như vậy trong một thời gian nhất định thì độ ẩm trong phòng sấy sẽ là rất thấp và lượng nước trong cây nhang sẽ bốc hơi hết, đạt yêu cầu làm khô cây nhang của người sử dụng. Kết thúc quá trình sấy người thợ sẽ thu nhang, chuyển đến công đoạn đóng gói, bảo quản tiếp theo.  

bottom_top