Máy hút ẩm treo trần

Máy hút ẩm treo trần là dòng máy hút ẩm công nghiệp mới hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi khả năng khử ẩm cũng như việc lắp đặt ở phía trên cao nên không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Vậy máy hút ẩm treo trần là gì? Máy hút ẩm treo trần nào chất lượng tốt? Vai trò và ứng dụng của máy hút ẩm treo trần trong công nghiệp? Cùng Kosmen tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Máy hút ẩm treo trần là gì?

Máy hút ẩm treo trần hay máy hút ẩm âm trần là thiết bị giúp kiểm soát và cân bằng độ ẩm trong một diện tích không gian nhất định. Khác với các dòng máy hút ẩm thông thường dạng đứng để dưới mặt sàn, máy hút ẩm treo trần có thiết kế với các chi tiết treo trần vững chắc giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và đối lưu không khí tốt hơn.

Bởi thiết kế thuận tiện lắp trên cao nên máy hút ẩm công nghiệp treo trần có thể được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau tiết kiệm tối đa không gian. Phù hợp với những doanh nghiệp kho bãi và tận dụng phần diện tích đó có thể mở rộng quy mô sản xuất cho các nhà kho, nhà xưởng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm treo trần

Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp treo trần gồm các bộ phận sau

- Máy nén: có chức năng nén không khí ẩm.

- Quạt hút: hút không khí ẩm và thổi đến các vị trí bên trong máy. 

- Động cơ: điều chỉnh khả năng vận hành của toàn bộ máy.

- Dàn lạnh: làm lạnh và ngưng tụ không khí ẩm thành nước.

- Dàn nóng : sấy và làm khô không khí.

- Bộ điều khiển rời: điều khiển các chức năng của máy

Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp treo trần

Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp treo trần

Nguyên lý hoạt động của máy tách ẩm công nghiệp treo trần

Máy hút ẩm dạng treo trần hoạt động dạng ngưng tụ lạnh tương tự như các dòng máy hút ẩm công nghiệp. Đầu tiên, hơi ẩm trong không khí được hút vào trong máy và tiếp xúc với dàn lạnh. Tại đây, không khí ẩm sẽ ngưng tụ thành nước chảy xuống theo đường ống nước thải ra ngoài. Mặt khác, không khí tiếp tục được thổi qua dàn nóng sấy trở thành không khí khô và sau đó sẽ được quạt thổi ra bên ngoài. Máy hút ẩm treo trần sẽ thực hiện quá trình này lặp lại liên tục đến khi độ ẩm được kiểm soát đúng với mức độ đã được cài đặt.

Sơ đồ hoạt động của máy hút ẩm treo trần Kosmen

Sơ đồ hoạt động của máy hút ẩm treo trần Kosmen

Vai trò và lợi ích của máy hút ẩm treo trần

Độ ẩm không khí của nước ta luôn ở mức cao là điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và cả sản xuất của con người. Máy hút ẩm treo trần giúp cân bằng, giảm và duy trì độ ẩm trong không khí xuống mức an toàn. Từ đó, hạn chế tình trạng ngưng đọng hơi nước, giúp không gian sinh hoạt và sản xuất được khô thoáng, sạch sẽ, hàng hóa trong khi sản xuất và bảo quản tránh bị ẩm mốc, giảm chất lượng.

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong các nhà kho, nhà xưởng

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong các nhà kho, nhà xưởng

Máy hút ẩm dạng treo trần còn giúp ngăn chặn bụi bẩn, khử mùi và lọc không khí, cải thiện chất lượng không khí ở nhiều nơi như các khu công nghiệp, thư viện, bệnh viện, cửa hàng,... Máy còn giúp tăng tuổi thọ các loại thiết bị sản xuất, hạn chế tình trạng rỉ sét và góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao năng suất, tăng hiệu quả kinh tế. 

Hiện tại các kho hàng tại các doanh nghiệp đều sắp xếp theo kiểu kệ, dàn nên diện tích trống rất hạn chế. Khi đó, sử dụng các dòng máy hút ẩm treo trần là cực kỳ hợp lý vì vừa có thể hút ẩm không gian vừa tiết kiệm diện tích sử dụng. Hơn nữa, máy hút ẩm âm trần được gắn cố định ở trên cao nên sẽ không phải lo lắng việc tháo dỡ hay cần cất giữ cho gọn khi không sử dụng máy.

Ứng dụng của máy hút ẩm treo trần trong công nghiệp

Máy hút ẩm treo trần hiện được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất chế biến thực phẩm, bảo quản nông sản, ngành may mặc, giày da, sản xuất dược phẩm, thiết bị điện tử,...

Trong sản xuất, chế biến thực phẩm

Độ ẩm cao là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh và xâm nhập vào thực phẩm. Từ đó làm cho quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, khiến thực phẩm bị ẩm, mốc, gây thiệt hại về kinh tế. Vì vậy, máy hút ẩm công nghiệp treo trần sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm trong khi sản xuất và bảo quản giúp thực phẩm luôn đảm bảo chất lượng để đưa ra thị trường. 

>>Xem thêm: Giải Pháp Chống Ẩm Hiệu Quả Trong Sản Xuất Chế Biến Thực Phẩm

Trong bảo quản nông sản

Các sản phẩm nông sản như hoa quả, rau củ, ngũ cốc,... dễ bị ẩm, bị nấm mốc xâm nhập làm biến đổi màu sắc, hư hỏng, thối rữa và giảm chất lượng. Như vậy, các doanh nghiệp cần có máy tách ẩm công nghiệp treo trần để giúp cho nông sản được lưu trữ và bảo quản trong điều kiện thích hợp, đảm bảo đảm bảo giữ nguyên chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Máy hút ẩm treo trần ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp

Máy hút ẩm treo trần ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp

Trong sản xuất chăn nuôi

Trong sản xuất chăn nuôi, máy hút ẩm đóng vai trò quan trọng giúp bảo quản kho hàng hóa như thức ăn gia súc vật nuôi. Việc ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong sản xuất giúp bảo vệ thức ăn vật nuôi luôn được đảm bảo, ngăn chặn hình thành nấm mốc hay giảm chất lượng sản phẩm. Máy hút ẩm treo trần với ưu điểm lắp trên cao tăng hiệu suất hút ẩm đối lưu không khí tốt cũng như tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong chăn nuôi bảo quản thức ăn

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong chăn nuôi bảo quản thức ăn

Trong sản xuất và bảo quản rượu

Độ ẩm trong không khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của các loại rượu. Môi trường hầm rượu nếu có độ ẩm cao sẽ khiến cho các nút bấc trên chai bị hở, nấm mốc xâm nhập làm cho rượu bị biến đổi, giảm chất lượng hoặc có thể gây ngộ độc. Vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng máy hút ẩm gắn trần để kiểm soát độ ẩm thích hợp trong các hầm rượu và bảo quản rượu tốt hơn.

>>Xem thêm: Xử Lý Mùi Ẩm Mốc Hầm Rượu Với Máy Hút Ẩm Kosmen Đức

Trong sản xuất dược phẩm 

Các sản phẩm từ thuốc đến các thiết bị y tế đều cần phải kiểm soát độ ẩm ở mức thích hợp từ 40% - 60% để đảm bảo chất lượng thuốc. Bởi độ ẩm cao sẽ khiến thuốc bị ẩm, làm biến chất gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp âm trần trong sản xuất và bảo quản dược phẩm là rất quan trọng và cần thiết.

Lắp đặt máy hút ẩm âm trần trong lĩnh vực y tế

Trong ngành may mặc, giày da

Các vật liệu như da, bông, sợi, vải,... để sản xuất hàng may mặc, giày da rất nhạy cảm với độ ẩm không khí. Môi trường sản xuất và bảo quản có độ ẩm cao sẽ khiến các sản phẩm may mặc, giày da bị ẩm, có mùi hôi hoặc sẽ bị mốc, đi kèm là rách, mục, phai màu,... Chính vì vậy mà việc kiểm tra, kiểm soát độ ẩm với máy hút ẩm âm trần trong khi sản xuất và bảo quản hàng may mặc, giày da là rất cần thiết với các doanh nghiệp.

>>Xem thêm:  Vai Trò, Lợi Ích Của Máy Hút Ẩm Trong Ngành May Mặc

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong công nghiệp

Ứng dụng máy hút ẩm treo trần trong công nghiệp

Trong ngành sản xuất điện tử

Môi trường có độ ẩm cao sẽ khiến cáo linh kiện điện tử bị ẩm, ăn mòn, rỉ sét, từ đó sẽ bị lỗi vi mạch, bo mạch và có nguy cơ cháy nổ nguy hiểm. Độ ẩm thích hợp cho các thiết bị điện tử trong ngành công nghệ điện tử là khoảng 60%. Do đó, sử dụng máy hút ẩm dạng treo trần trong ngành công nghệ điện tử được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Máy hút ẩm treo trần tối ưu không gian lắp đặt

Máy hút ẩm treo trần tối ưu không gian lắp đặt

Trong sản xuất giấy và bảo quản tài liệu

Giấy là loại chất liệu đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm bởi nếu giấy được sản xuất trong môi trường với độ ẩm quá cao thì sẽ dễ bị ướt, rách, mốc, phai màu,... Cho nên, các doanh nghiệp sản xuất giấy hay các bảo tàng, thư viện lưu trữ tài liệu cần có biện pháp để duy trì độ ẩm môi trường nhất định. Và máy khử ẩm công nghiệp treo trần sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng giấy khi sản xuất và bảo quản tài liệu tốt hơn.

>>Xem thêm: Ứng Dụng Máy Hút Ẩm Hiệu Quả Bảo Quản Và Lưu Trữ Tài Liệu

Máy hút ẩm treo trần tích hợp nhiều tính năng thông minh

Máy hút ẩm treo trần tích hợp nhiều tính năng thông minh

Trong phòng thí nghiệm, phòng lab

Phòng thí nghiệm hay phòng lab là môi trường làm việc đặc biệt cần yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm chính xác. Điều này đảm bảo điều kiện lý tưởng cho các loại máy móc, thiết bị nghiên cứu hoạt động tốt, tránh sai lệch số liệu ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Vì vậy, sử dụng máy hút ẩm treo trần để kiểm soát độ ẩm trong phòng thí nghiệm, phòng lab là việc hết sức cần thiết.

Máy hút ẩm treo trần Kosmen - Công suất hút mạnh mẽ

Máy hút ẩm treo trần Kosmen ứng dụng công nghệ hiện đại đến từ Đức và được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến đạt chuẩn Châu  Âu. Máy hút ẩm treo trần Kosmen với đa dạng mẫu mã cũng như công suất hút ẩm đáp ứng ứng được nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất.

Một số ưu điểm nổi bật của máy hút ẩm treo trần Kosmen

 • - Máy hút ẩm treo trần Kosmen được sản xuất phù hợp môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam. Các model máy hoạt động rất ổn định với khả năng làm việc trong môi trường độ ẩm cao tại các nhà kho trong các doanh nghiệp.

 • - Máy hút ẩm lắp trần Kosmen là sự cải tiến mới giúp tối ưu diện tích sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn, được treo trên trần cao.

 • - Vỏ ngoài của máy được cấu tạo bằng kim loại chắc chắn với lớp sơn tĩnh điện chống trầy và vô cùng bền bỉ.

 • - Máy hút ẩm treo trần Kosmen có công suất lớn đa dạng từ 26 - 480 lít/ ngày, phù hợp với nhiều diện tích không gian với khác nhau.

 • - Có lưới lọc tháo ra được tại đường khí vào và quạt ly tâm bằng thép có hiệu suất cao, có thể điều chỉnh tốc độ của quạt.

Máy hút ẩm treo trần tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt

Máy hút ẩm treo trần tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt

 • - Máy hút ẩm âm trần Kosmen sẽ có bộ điều khiển rời, vận hành tự động, tích hợp nhiều chế độ giúp người dùng không mất nhiều thời gian, công sức điều chỉnh khi máy đặt trên cao. 

 • - Các chế độ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả: chế độ tự động rã đông, bảo vệ quá tải, bảo vệ áp suất thấp của máy nén, an toàn khi sử dụng.

 • - Độ ồn của máy hút ẩm treo trần Kosmen cực kỳ thấp và có khả năng tiết kiệm điện năng so với các dòng máy cùng phân khúc.

 • - Sử dụng máy nén đến từ thương hiệu Panasonic cao cấp, chất lượng. 

Bảng so sánh chi tiết thông số các dòng máy hút ẩm Kosmen

Bảng so sánh chi tiết thông số các dòng máy hút ẩm Kosmen

Kinh nghiệm lựa chọn máy hút ẩm treo trần phù hợp

Việc lựa chọn máy hút ẩm treo trần phù hợp cần có sự tính toán công suất, khảo sát diện tích không gian nơi lắp đặt máy cũng như nhu cầu sử dụng của của các doanh nghiệp. Trong đó việc lựa chọn công suất máy hút ẩm công nghiệp âm trần là vô cùng quan trọng bởi nếu nhà kho, nhà xưởng rộng mà lại sử dụng máy có công suất thấp thì hiệu quả kém. Ngược lại, nếu lựa chọn sử dụng máy hút ẩm có công suất quá cao trong không gian nhỏ thì lại khá tốn kém và lãng phí.

Vì vậy, để chọn mua được loại máy hút ẩm treo trần phù hợp thì nên dựa theo các tiêu chí sau:

 • - Xác định diện tích của phòng, đặc biệt chú ý chiều cao để tính toán công suất hút ẩm phù hợp nhất.

 • - Độ ẩm mong muốn điều chỉnh trong phòng là bao nhiêu?

 • - Lắp đặt máy hút ẩm treo trần cho phòng có nhiệt độ bao nhiêu, có điều hòa hay không? 

 • - Độ ẩm trung bình trong phòng? Sản phẩm cần tách ẩm là gì?

 • - Độ kín của phòng? Số lượng nhân công làm việc tại đó bao nhiêu?

 • - Vật liệu xây dựng chính của phòng, nguồn điện, đường dẫn nước thải của máy hút ẩm âm trần,...

Lựa chọn lắp đặt máy hút ẩm treo trần phù hợp cho các doanh nghiệp

Đây là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn được loại máy hút ẩm công nghiệp treo trần phù hợp nhất. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu mức giá để phù hợp với chi phí đầu tư và lựa chọn thương hiệu cho máy. Bởi việc chọn mua máy hút ẩm treo trần từ những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng của máy cũng như sẽ có các chế độ bảo hành tốt, bảo dưỡng định kỳ để phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố. 

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm treo trần hiệu quả

Tương tự như các dòng máy hút ẩm dân dụng dành cho các hộ gia đình, bạn cũng cần chú ý để sử dụng và bảo quản máy hút ẩm công nghiệp dạng treo trần tốt hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Cài đặt máy hút ẩm treo trần ở mức khuyến nghị

Khi sử dụng máy hút ẩm treo trần, cần điều chỉnh độ ẩm ở mức độ phù hợp cho sức khỏe bởi nếu mức độ ẩm quá thấp sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở, da khô, nứt nẻ. Còn khi độ ẩm quá cao làm cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và gây ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa, trong quá trình sản xuất và bảo quản, mỗi loại nguyên liệu, hàng hóa khác nhau sẽ có mức độ ẩm tiêu chuẩn khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tuỳ chỉnh chế độ ẩm phù hợp để máy phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Cài đặt máy tách ẩm treo trần ở mức khuyến nghị

Cài đặt máy tách ẩm treo trần ở mức khuyến nghị

Không bật/ tắt máy hút ẩm công nghiệp âm trần liên tục

Khi bạn bật/ tắt máy hút ẩm treo trần liên tục trong thời gian ngắn có thể khiến máy xảy ra tình trạng đoản mạch và hoạt động kém bền bỉ. Với các dòng máy hút ẩm gắn trần hiện đại thì khi bật/ tắt quá nhiều thì máy sẽ khởi động cơ chế bảo vệ quá tải và báo lỗi tạm dừng hoạt động.

Hạn chế lạm dụng máy hút ẩm treo trần

Hạn chế lạm dụng và sử dụng máy trong thời gian quá lâu. Vì điều này có thể khiến bạn khó thở, cần mở cửa để lưu thông khí. Bên cạnh đó, khi máy hoạt động trong thời gian dài thì máy có thể bị quá tải và tuổi thọ của máy cũng ngắn đi.

Đóng kín cửa khi sử dụng máy hút ẩm treo trần

Đóng kín cửa là nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các loại máy hút ẩm treo trần. Việc để cửa mở và ra vào thường xuyên khiến độ ẩm từ bên ngoài được gió đưa thêm vào phòng, làm mức độ ẩm lại tăng lên và khiến máy chạy liên tục mà lại không đạt hiệu quả. Vì vậy, khi sử dụng máy hút ẩm treo trần bạn nên hạn chế mở cửa để máy có thể hoạt động hút ẩm tốt hơn.

Vệ sinh máy hút ẩm âm trần định kỳ

Máy hút ẩm treo trần thì cũng cần phải được vệ sinh định kỳ để có thể hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ. Tùy theo dòng máy cũng như mức độ sử dụng của bạn mà thời gian vệ sinh máy hút ẩm công nghiệp treo trần cũng khác nhau. Bởi vì dòng máy hút ẩm treo trần này được đặt trên cao sẽ khó vệ sinh hơn nên bạn có thể liên hệ nhà cung cấp với đội ngũ kỹ thuật để có thể vệ sinh, bảo dưỡng máy được tốt.

Mua máy hút ẩm treo trần uy tín, chính hãng tại Kosmen

Kosmen Việt Nam là đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm máy hút ẩm treo trần uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua máy hút ẩm treo trần tại Kosmen khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi và chính sách ưu đãi như sau:

- Giá cả hợp lý, cam kết chất lượng, đảm bảo máy hút ẩm treo trần chính hãng mới 100%.

- Vận chuyển và bảo hành miễn phí trên toàn quốc.

- Hỗ trợ tư vấn, thi công lắp đặt miễn phí các giải pháp hút ẩm cho khách hàng.

- Chiết khấu cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng khi mua với số lượng lớn. 

- Chế độ bảo hành lên tới 24 tháng với hệ thống máy nén bảo hành 36 tháng.

- Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Máy hút ẩm treo trần Kosmen nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

Máy hút ẩm treo trần Kosmen nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là những thông tin về dòng sản phẩm hút ẩm công nghiệp mới dạng treo trần. Hy vọng qua đó bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm máy hút ẩm treo trần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu có nhu cần tư vấn, thi công, lắp đặt máy hút ẩm treo trần liên hệ ngay Kosmen để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chínhSố 27B đường số 12, KP2, P.Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM.

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

VP Đà Lạt: Số 1A Hoàng Văn Thụ, Phường 4, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Hotline0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)

Websitehttps://kosmen.vn/

Fanpagehttps://www.facebook.com/kosmenvn

Bài viết liên quan:

Báo Giá Máy Hút Ẩm Lọc Không Khí Công Nghiệp Mới Nhất 2023

Bán Máy Hút Ẩm Không Khí Khử Mùi Chính Hãng Giá Tốt

Vai Trò Và Tác Động Của Độ Ẩm Không Khí Với Các Ngành Nghề

Tư Vấn Mua Máy Hút Ẩm Cho Phòng 50 - 80m2 Tốt Nhất 2023

0766 899 799 (HN)
0888 787 959 (HCM)
0961 061 076 (TNguyên)
bottom_top