Sấy Nhang Tăng Năng Suất Hiệu Quả Cao Với Máy Hút Ẩm

Kosmen Admin Ngày đăng: 15/10/2021, 15:16 - Cập nhật lúc: 09:34, 19/01/2024

Máy hút ẩm từ lâu được biết đến với công dụng hút ẩm hiệu quả hạn chế nấm mốc tối ưu với những điều kiện phòng khác nhau. Tuy nhiên, một công dụng khác của máy hút ẩm mà ít người biết đến đó chính là khả năng sấy khô hiệu quả giúp rút ngắn thời gian chờ và gia tăng sản xuất đặc biệt trong ngành sản xuất nhang. Sử dụng máy hút ẩm để sấy khô nhang hiện đang là xu hướng được nhiều đơn vị tin chọn nhằm rút ngắn thời gian tối đam, gia tăng năng suất đưa sản phẩm ra thị trường.

1. Công dụng máy hút ẩm trong sấy nhang

Công nghiệp sản xuất nhang là quy trình nhiều công đoạn. Để làm ra những bó nhang chất lượng, đạt độ khô tiêu chuẩn, nén nhang nguyên vẹn, giữ mùi hương đặc trưng thì công đoạn sấy nhang cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, phương pháp sấy khô truyền thống bằng ánh nắng mặt trời còn rất nhiều hạn chế, năng suất thấp dẫn đến việc sản xuất nhang không đạt tiêu chuẩn.

Ứng dụng máy hút ẩm sấy nhang tại cơ sở sấy nhang Kiến Trường

Máy hút ẩm Kosmen ứng dụng sấy nhang tại cơ sở Kiến Trường

Khi sấy nhang theo phương pháp truyền thống vào những ngày nắng ráo thì tốt nhưng những ngày mưa, thời tiết nồm ẩm thì những bó nhang sẽ rất lâu khô dẫn đến bị ẩm, mốc, giảm chất lượng. Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất nhang đã ứng dụng máy hút ẩm trong công tác sấy nhang, sấy hương. Từ đó giúp mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn, sấy khô nhang mà không cần phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Ứng dụng máy hút ẩm trong công tác sấy nhang tăng năng suất

Ứng dụng máy hút ẩm trong công tác sấy nhang tăng năng suất

Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp được ứng dụng nhiều trong việc bảo quản nguyên vật liệu, hàng hóa trong kho xưởng tại các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất. Máy hút ẩm có khả năng khử ẩm mạnh mẽ, mang đến không gian khô thoáng và còn phát huy nhiều lợi ích to lớn trong công tác sấy nhang. 

  • Đảm bảo chất lượng, giữ mùi hương đặc trưng của các loại nhang.

  • Hạn chế hơi ẩm ngưng tụ, tạo không gian khô thoáng, trong lành hơn. 

  • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc làm hư hỏng sản phẩm.

  • Nâng cao năng suất so với phương pháp truyền thống, giảm chi phí sản xuất.

  • Giúp quá trình làm khô diễn ra nhanh hơn, không bị phụ thuộc vào thời tiết.

  • Tăng thời hạn sử dụng cho các loại nhang, tăng giá trị sản phẩm. 

  • Bảo vệ sức khỏe người lao động, tăng năng suất làm việc.

  • Máy móc, thiết bị sản xuất hoạt động ổn định hơn, duy trì độ bền.

Ứng dụng máy hút ẩm Kosmen trong sấy nhang

Ứng dụng máy hút ẩm Kosmen trong sấy nhang

Sử dụng máy hút ẩm Kosmen để sấy nhang, người dùng cần tạo một không gian kín cho máy hoạt động, tách lấy hơi nước có trong nhang bằng cách xây dựng phòng kín sau đó đưa nhang cần sấy và máy hút ẩm vào phòng. Việc làm này có tác dụng ngăn chặn hơi ẩm từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình sấy nhang, rút ngắn thời gian sấy, thời gian làm việc của máy.

2. Hướng dẫn lựa chọn máy sấy nhang theo nhu cầu

Diện tích phòng sẽ tùy theo khối lượng nhang cần sấy trong một mẻ nhang, và công suất máy sấy. Dưới đây à gợi ý sử dụng máy sấy nhang:

- Máy hút ẩm Kosmen KM-150S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 15m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 300kg trong thời gian sấy là khoảng 13-14 giờ.

- Máy hút ẩm Kosmen KM-180S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 15-20m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 350kg trong thời gian sấy khoảng 13-14 giờ.

- Máy hút ẩm Kosmen KM-480S: áp dụng với phòng sấy có diện tích khoảng 20-25m², khối lượng nhang tối đa trong một mẻ sấy là 600kg trong thời gian sấy là khoảng 13-14 giờ.

Hút ẩm sấy nhang bằng máy hút ẩm tăng hiệu quả, thành quả đạt chất lượng

Hút ẩm sấy nhang bằng máy hút ẩm tăng hiệu quả, thành quả đạt chất lượng

Để đảm bảo việc tiết kiệm diện tích không gian trong phòng sấy, khối lượng nhang sấy trong một mẻ, người dùng cần trải đều nhang lên các giá có nhiều tầng, mỗi lượt nhang người dùng nên trải đều với độ dày chỉ từ hai dến ba cây nhang giúp không khí giữa các cây nhang được lưu thông dễ dàng, đảm bảo cây nhang được khô đều có màu đều đẹp và thời gian sấy cũng nhanh hơn.

3. Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy sấy nhang khử ẩm Kosmen

Về phần máy hút hơi ẩm sấy nhang, chúng ta cần đưa máy vào phòng sấy và lắp đặt, cấp điện nguồn phù hợp đối với từng loại máy, bố trí máy ở vị trí phù hợp, lắp dây dẫn nước thải của máy đưa nước thải ra ngoài phòng sấy, người dùng nên đặt máy sao cho cửa gió của máy hướng  vào vị trí của các giá nhang cần sấy để đạt hiệu quả sấy cao nhất và nhanh nhất.

Sau khi đã lắp đặt máy sấy nhang xong và chuẩn bị nhang cần sấy trên các giá chúng ta đưa nhang vào phòng sấy. Sau đó bật máy và cài đặt độ ẩm để máy hút ẩm làm việc.

Ngoài ra khi người dùng đã làm quen với các chế độ của máy khử ẩm, nắm được thời gian sấy của máy đối với một mẻ nhang có khối lượng nhất định thì người dùng có thể sử dụng chế độ hẹn giờ của máy để tắt máy khi nhang đã khô đạt yêu cầu.

Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng cũng như nâng cao độ bền, tuổi thọ của máy từ việc rút ngắn thời gian làm việc. Ngoài ra chế độ hẹn giờ còn giúp người dùng có thể tận dụng thời than nghỉ để sấy nhang mà không cần mất công bật, tắt máy, tiết kiệm nhân công, tận dụng triệt để thời gian làm việc.

Khi đã bật máy người sử dụng cần đóng kín các của của phòng sấy đảm bảo không gian làm việc của máy là không gian kín. Lúc này máy sẽ tách ẩm hơi nước có trong không khí trong phòng và tất nhiên cả trong cây nhang.

Sử dụng máy hút ẩm trong sấy nhang tăng năng suất

Sử dụng máy hút ẩm trong sấy nhang tăng năng suất

Phần hơi nước sẽ được máy ngưng tụ lại thành nước sau đó đẩy ra bên ngoài đồng thời máy dùng quạt đẩy gió có nhiệt độ cao từ dàn nóng của máy tuần hoàn trong phòng tác dụng vào cây nhang giúp hơi ngước có trong cây nhang nhanh chóng bốc hơi ra không khí và lượng hơi nước đó tiếp tục được máy hút vào, ngưng tụ lại thành nước và đẩy ra bên ngoài.

Ứng dụng máy hút ẩm sấy nhang tại cơ sở sấy nhang tăng năng suất

Máy hút ẩm sấy nhang tại cơ sở tăng hiệu suất đạt chuẩn yêu cầu

Máy tách ẩm sẽ hoạt động như vậy trong một thời gian nhất định thì độ ẩm trong phòng sấy sẽ là rất thấp và lượng nước trong cây nhang sẽ bốc hơi hết, đạt yêu cầu làm khô cây nhang của người sử dụng. Kết thúc quá trình sấy người thợ sẽ thu nhang, chuyển đến công đoạn đóng gói, bảo quản tiếp theo.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, đặt mua máy hút khử ẩm sấy nhang Kosmen liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 27B đường số 12, KP2, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

VP Tây Nguyên: Số 1A Hoàng Văn Thụ, Phường 4, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam) - 0961 061 076 (Tây Nguyên)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

 

Ngày đăng: 15/10/2021 - Cập nhật lúc: 09:34, 19/01/2024

bottom_top