Chống Ẩm Mốc, Bảo Quản Ống Kính Máy Ảnh Với Máy Hút Ẩm Kosmen

Xuân Thi Ngày đăng: 08/05/2023, 01:40 - Cập nhật lúc: 08:49, 19/01/2024

Máy ảnh trong đó có bộ phận ống kính đặc biệt nhạy cảm nên đòi hỏi quy trình bảo quản khắt khe. Mức độ ẩm không phù hợp có thể khiến cho ống kính mờ, nấm mốc xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Máy hút ẩm chính là giải pháp tối ưu giúp chống ẩm mốc và bảo quản tốt cho ống kính máy ảnh hiện được nhiều doanh nghiệp sản xuất lựa chọn.

Bảo quản máy ảnh ở độ ẩm bao nhiêu?

Độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh và ống kính ở mức khoảng 35% - 50%. Trong khoảng mức độ ẩm này, các vi khuẩn và nấm mốc sẽ không có điều kiện phát triển để gây hại cho máy ảnh.

Máy ảnh và các bộ phận của nó trong đó có ống kính là một thiết bị quang học rất nhạy cảm với độ ẩm. Cho nên máy ảnh cần được bảo quản ở mức độ ẩm phù hợp, tránh trường hợp độ ẩm quá cao sẽ làm hư hại đến các bộ phận bên trong máy ảnh. 

Bảo quản ống kính máy ảnh ở độ ẩm phù hợp để không làm hỏng bộ phận bên trong

Bảo quản ống kính máy ảnh ở độ ẩm phù hợp để không làm hỏng bộ phận bên trong 

Tác hại của độ ẩm cao đến ống kính máy ảnh

Các loại vi khuẩn, nấm mốc đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao (độ ẩm trên 70%) và có thể xuất hiện trên nhiều bề mặt như nhựa, thủy tinh, kim loại. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người mà còn có thể gây hại cho máy ảnh.

Độ ẩm cao khiến cho ống kính máy ảnh dễ bị mờ, gây ra hiện tượng tụ sương mù hay nặng hơn nữa là nấm mốc xâm nhập tạo ra những vết mốc loang lổ lan ra như hình rễ tre, làm giảm chất lượng hình ảnh và lâu dần có thể sẽ ảnh hưởng các bộ phận khác của máy ảnh.

Độ ẩm cao khiến cho ống kính máy ảnh dễ bị nấm mốc

Độ ẩm cao khiến cho ống kính máy ảnh dễ bị nấm mốc 

Khi ống kính máy ảnh bị mốc hay còn gọi là mốc rễ tre, thường có các dấu hiệu là những mảng màu trắng như rễ bám vào góc ống kính máy ảnh. Từ những bào tử ban đầu dần sinh sôi và tỏa ra khắp nơi để thu thập chất dinh dưỡng, khi nguồn dinh dưỡng hết, nấm mốc sẽ chết và để lại “xác” trên vị trí mà chúng sinh sôi. Từ đó, dẫn đến tình trạng lens máy ảnh bị mờ, bị nấm mốc che đi toàn bộ các thấu kính.

Ngoài ống kính, hơi ẩm và nấm mốc còn có thể còn xuất hiện ở các thành phần cơ học, cơ cấu chuyển động, chúng sẽ ăn mòn các chi tiết kim loại, làm giảm tính chính xác trong vận hành. Từ đó khiến cho máy móc, thiết bị trong sản xuất dễ gặp hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế cho các doanh nghiệp.

Máy hút ẩm - Giải pháp chống ẩm mốc, bảo quản ống kính máy ảnh

Việt Nam nằm trong đới khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa vì vậy mà độ ẩm quanh năm luôn nằm ở mức cao, thậm chí là rất cao, có những thời điểm độ ẩm trong không khí rơi vào khoảng 80% - 90%. Với những tác hại đã nêu ở trên thì việc kiểm soát độ ẩm an toàn phù hợp cho ống kính máy ảnh rất là quan trọng. 

Chính vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất các bộ phận máy ảnh cần trang bị một thiết bị có khả năng hút ẩm, chống ẩm giúp ống kính máy ảnh và các thiết bị quang học khác được bảo quản trong môi trường tốt nhất. Với công suất lớn và độ bền cao, máy hút ẩm hiện là thiết bị chuyên dùng để cân bằng độ ẩm cho các kho sản xuất và bảo quản, hạn chế tối đa các nguyên nhân gây hỏng hóc thiết bị, máy móc và hàng hóa trong kho.

Lắp đặt máy hút ẩm Kosmen KM-150S để bảo quản ống kính máy ảnh tại Công ty cơ khí Phúc Anh

Lắp đặt máy hút ẩm Kosmen KM-150S để bảo quản ống kính máy ảnh tại Công ty cơ khí Phúc Anh 

Những ưu điểm khi sử dụng máy hút ẩm trong bảo quản ống kính máy ảnh:

 • Hạn chế tình trạng ống kính bị mờ, tụ sương, mốc rễ tre,...

 • Kiểm soát độ ẩm trong sản xuất, bảo quản ống kính máy ảnh trong điều kiện tốt nhất.

 • Ngăn chặn bụi bẩn, nấm mốc xâm nhập gây hại làm giảm chất lượng cho ống kính máy ảnh.

 • Hạn chế tình trạng hơi nước ngưng tụ trên các bức tường, mái nhà bên trong các kho sản xuất, kho bảo quản. 

 • Giữ cho môi trường làm việc được khô thoáng, sạch sẽ, trong lành hơn. 

 • Bảo vệ và tăng thời gian sử dụng cho các thiết bị, máy móc khi sản xuất. 

 • Bảo vệ sức khỏe người lao động, tăng năng suất lao động.

>>Xem thêm: Lắp Đặt Bảo Quản Ống Kính Máy Ảnh Tại Công Ty Cơ Khí Phúc Anh

Top 3 máy hút ẩm chống ẩm mốc ống kính máy ảnh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy hút ẩm công suất cao được ứng dụng bảo quản trong sản xuất ống kính máy ảnh. Dưới đây là tổng hợp 3 máy hút ẩm công nghiệp chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng.

Máy hút ẩm Kosmen KM-90S bảo quản ống kính máy ảnh

Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S là thiết bị chuyên xử lý ẩm với công suất lớn lên đến 90 lít/ngày. Máy có công suất lớn thích hợp sử dụng cho kho xưởng có diện tích vừa đủ từ 90 - 120m². Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích, được trang bị bánh xe 360 độ và tay kéo giúp di chuyển dễ dàng.

Bên cạnh đó, Kosmen KM-90S còn sở hữu nhiều tính năng như sấy khô liên tục, hẹn giờ trong vòng 24 tiếng, tăng/giảm độ ẩm theo cầu, tự động rã đông, bảo vệ quá tải,... Từ đó giúp giảm khoản chi phí vận hành so với những dòng máy khử ẩm công nghiệp khác cùng phân khúc.

Máy hút ẩm Kosmen KM-90S phù hợp với kho xưởng có diện tích từ 90 - 120m²

Máy hút ẩm Kosmen KM-90S phù hợp với kho xưởng có diện tích từ 90 - 120m²

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S

 • Thương hiệu: Kosmen - Đức

 • Công suất: 90 lít/ngày

 • Phạm vi hoạt động: 90 - 120m²

 • Máy nén: Panasonic

 • Tính năng: Comfort, hút ẩm liên tục, tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu

 • Trọng lượng: 41kg

 • Bảo hành: 24 tháng

Chống ẩm mốc máy ảnh với máy hút ẩm Kosmen KM-150S

Máy hút ẩm công suất lớn Kosmen KM-150S là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu cho các kho xưởng dưới 200m². Thiết bị có khả năng kiểm soát độ ẩm vô cùng mạnh mẽ, phát huy tốt vai trò ngăn ngừa nấm mốc và bảo quản ống kính máy ảnh trong sản xuất của các doanh nghiệp.

Kosmen KM-150S còn phát huy vai trò sấy khô, hỗ trợ bảo quản hàng hóa tốt hơn khi đưa vào đóng gói. Máy được tích hợp nhiều tính năng tiện ích như hẹn giờ 1 - 24 tiếng, bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc, chế độ tăng/giảm mức ẩm theo yêu cầu, tự động rã đông,...

Máy hút ẩm Kosmen KM-150S giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn

Máy hút ẩm Kosmen KM-150S giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S

 • Thương hiệu: Kosmen - Đức

 • Công suất: 150 lít/ngày

 • Phạm vi hoạt động: 120 - 200m²

 • Máy nén: GMCC/ Panasonic

 • Tính năng: Thoải mái, Sấy khô liên tục, Tăng/ Giảm độ ẩm theo yêu cầu

 • Trọng lượng: 45kg

 • Bảo hành: 24 tháng

Bảo quản máy ảnh với máy hút ẩm công suất lớn Kosmen KM-180S

Với những diện tích lớn lên đến 250m² cho các kho xưởng quy mô vừa và lớn thì máy hút ẩm Kosmen KM-180S là giải pháp tối ưu cho bạn. Máy cho công suất hút ẩm lớn cùng với đó là tốc độ gió mạnh làm giảm độ ẩm trong phòng nhanh chóng. Từ đó hạn chế sự sinh sôi phát triển của nấm mốc giúp bảo quản ống kính máy ảnh tốt hơn. 

Với các chương trình tự động, chế độ hẹn giờ, bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc gần nhất, tự động rã đông,... Kosmen KM-180S sẽ giúp quá trình sử dụng trở nên đơn giản mà không phải mất nhiều thời gian trong việc cài đặt, điều chỉnh. Ngoài ra, máy còn được tích hợp khả năng sấy khô, được ứng dụng trong quá trình sản xuất sấy nhang, sấy yến, sấy bánh tráng, sấy nông sản,...

Trang bị máy hút ẩm Kosmen KM-180S để chống ẩm mốc cho ống kính máy ảnh

Trang bị máy hút ẩm Kosmen KM-180S để chống ẩm mốc cho ống kính máy ảnh 

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S

 • Thương hiệu: Kosmen - Đức

 • Công suất: 180 lít/ngày

 • Phạm vi hoạt động: 200 - 250m²

 • Máy nén: Panasonic

 • Tính năng: Comfort, hút ẩm liên tục, tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu

 • Trọng lượng: 90kg

 • Bảo hành: 24 tháng

Để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc ở máy ảnh và ống kính, các doanh nghiệp kinh doanh nên trang bị một chiếc máy hút ẩm. Đây sẽ là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp bảo quản máy ảnh và ống kính hiệu quả nhất. 

Một trong những thương hiệu máy hút ẩm mà bạn có thể lựa chọn đó là Kosmen, các sản phẩm của thương hiệu áp dụng công nghệ hiện đại đến từ CHLB Đức nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như khả năng xử lý độ ẩm của dòng máy này.

Máy hút ẩm Kosmen áp dụng công nghệ hiện đại từ CHLB Đức

Máy hút ẩm Kosmen áp dụng công nghệ hiện đại từ CHLB Đức 

Để trải nghiệm mua hàng được tốt nhất, Kosmen cung cấp nhiều chính sách hấp dẫn như: miễn phí giao hàng, lắp đặt và bảo hành 24 tháng cho tất cả các dòng máy và bảo hành 36 tháng đối với bộ phận máy nén, đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện với đầy đủ chứng từ kèm theo như hợp đồng mua bán, hóa đơn, CO, CQ. 

Kosmen nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp trong nước nhờ vào khả năng cân bằng độ ẩm và chế độ sấy khô tuyệt vời, từ đó mang lại hiệu quả cao, gia tăng năng suất. Hãy liên hệ Kosmen ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết cũng như giải pháp phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

Trụ sở chính: 27B đường số 12, KP2, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

VP Đà Lạt: Số 1A Hoàng Văn Thụ, Phường 4, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam) 0961 061 076 (Tây Nguyên)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

Ngày đăng: 08/05/2023 - Cập nhật lúc: 08:49, 19/01/2024

bottom_top