Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Kosmen Đúng Cách, Chi Tiết

Kosmen Admin Ngày đăng: 14/07/2022, 06:58 - Cập nhật lúc: 03:33, 25/10/2022

Hiện nay, máy hút ẩm không khí Kosmen đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng với khả năng xử lý độ ẩm kèm thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy tối đa hiệu suất đồng thời duy trì tuổi thọ bền bỉ, bạn nên nắm rõ phương thức vận hành của thiết bị và tiến hành sử dụng đúng cách. Hãy tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm về cách dùng máy hút ẩm Kosmen an toàn, hiệu quả cao.

Cách sử dụng máy hút ẩm Kosmen an toàn, hiệu quả

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen cũng như các cơ chế hoạt động mặc định của sản phẩm để có thể sử dụng máy hút ẩm Kosmen đúng cách, đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ sức khoẻ, chăm sóc không gian sống của bản thân và gia đình.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Máy hút ẩm Kosmen sản xuất theo công nghệ hiện đại với nhiều tính năng tiện ích và thông minh, đơn giản hóa thao tác tùy chỉnh. Những chương trình hoạt động và chế độ cài đặt mức ẩm được thể hiện rõ trên màn hình kỹ thuật số, dễ dàng khởi động cũng như điều chỉnh. Phương thức sử dụng đơn giản trong 3 bước.

Bước 1:

 • Kết nối máy với nguồn điện.

 • Nếu máy được bật lại sau khi tắt nguồn, bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc sẽ tự động lập trình các chương trình và chế độ cài đặt tương tự lần hoạt động gần nhất.

 • Nếu máy được khởi động lần đầu tiên, thiết bị sẽ chuyển sang trạng thái chờ, bạn phải nhấn ký hiệu nguồn (Power) để máy bắt đầu chạy và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2:

 • Sau khi khởi động, sản phẩm bắt đầu chế độ hút ẩm liên tục (CO), động cơ chạy tốc độ thấp và đèn báo sáng liên tục. 

 • Giữ nguyên công suất hoạt động thấp trong khoảng 10 phút, sau đó cài đặt độ ẩm khi máy đã hoạt động ổn định.

Bước 3:

 • Nhấn nút “Humidity” để tùy chỉnh và chuyển đổi giữa các chế độ 70%, 60%, 50%, 40% hay hút ẩm liên tục.

 • Máy giảm độ ẩm Kosmen sẽ ngừng hoạt động sau 5 giây khi môi trường xung quanh có chỉ số độ ẩm thấp hơn hoặc bằng mức cài đặt trước. Đồng thời, máy cũng sẽ tự vận hành lại bình thường khi đo được chỉ số độ ẩm cao quá 5%.

Chương trình hoạt động và chế độ cài đặt mức ẩm được thể hiện rõ trên màn hình kỹ thuật số

Chương trình hoạt động và chế độ cài đặt mức ẩm được thể hiện rõ trên màn hình kỹ thuật số

Cách hoạt động của máy hút ẩm Kosmen

 • Khi độ ẩm trong nhà thấp hơn 5% RH so với độ ẩm cài đặt, máy nén sẽ tắt.

 • Nếu độ ẩm trong nhà bằng hoặc lớn hơn 5% RH so với độ ẩm cài đặt, máy nén sẽ hoạt động trở lại.

 • Để giữ cho máy nén tiếp tục hoạt động, bạn nên cài đặt độ ẩm thấp hơn ít nhất 5% RH so với chỉ số độ ẩm đo được trong nhà.

 • Ba phút sau khi máy nén ngừng hoạt động do độ ẩm môi trường thấp, bộ phận quạt hút sẽ dừng quay.

 • Khi bình chứa nước đầy, máy sẽ phát ra 3 tiếng bíp và có đèn báo sáng, sau đó ngừng hoạt động. Lúc này, bạn cần xả hết nước thải và lắp lại bình chứa vào đúng vị trí. Nếu đèn báo nước đầy vẫn sáng, hãy kiểm tra vị trí bình chứa. Máy chỉ hoạt động trở lại khi đèn báo tắt.

 • Đối với dòng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen, thao tác xả nước thải sẽ được kết nối trực tiếp với ống thoát nước dài 60cm. Bộ phận này giúp người dùng xả nước thải trực tiếp ra ngoài trong quá trình sử dụng.

 • Máy hút ẩm Kosmen được trang bị chế độ tự động rã đông. 30 phút sau khi thiết bị hoạt động, hệ thống cảm biến bắt đầu xác định nhiệt độ ống đồng. Nếu nhiệt độ ≤ -1°C, máy nén sẽ dừng hoạt động, quạt chạy và bắt đầu quá trình xả đá. Hoạt động rã đông sẽ kết thúc khi bộ cảm biến nhận thấy cuộn dây trên thiết bị có nhiệt độ ≥ 5°C trong vòng 3 phút.

Cách dùng các tính năng của máy hút ẩm Kosmen

Với công nghệ Đức tiên tiến, máy hút ẩm không khí gia đình Kosmen được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tiện ích. Bạn nên tìm hiểu rõ về cơ chế vận hành của thiết bị để tận dụng được mọi chức năng của máy, từ đó sử dụng hiệu quả sản phẩm khử độ ẩm Kosmen.

Humidity (HUM)

Nút “Humidity” có tác dụng điều chỉnh chế độ hút ẩm hoặc tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu.

Bạn có thể chọn chế độ CO (hút ẩm liên tục) hoặc cài đặt kiểm soát độ ẩm trong khoảng 40% - 70%. Máy sẽ cho phép điều chỉnh 10% RH mỗi lần nhấn.

Cách dùng các tính năng trên bảng điều khiển của máy hút ẩm Kosmen

Cách dùng các tính năng trên bảng điều khiển của máy hút ẩm Kosmen

Chế độ hẹn giờ (Timing)

Để thiết lập chế độ hẹn giờ, hãy chọn nút “Timing”. Lúc này, phần hiển thị thời gian sẽ sáng lên, bạn có thể tiến hành cài đặt cho máy hoạt động tùy chỉnh trong vòng 1 - 24h, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Sau khi chọn xong khoảng thời gian mong muốn, nhấn tiếp nút “Timing” cho đến khi màn hình hiển thị 00. Sau tám lần nhấp nháy, máy sẽ hiển thị chỉ số độ ẩm trong phòng và chức năng hẹn giờ đã được bật.

Chế độ thoải mái (Comfort)

Bạn có thể chọn nút “Comfort” để kích hoạt chế độ thoải mái, hay còn gọi là tiết kiệm năng lượng - giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng còn đang băn khoăn vấn đề dùng máy hút ẩm có tốn điện khôngmáy hút ẩm có ồn không. Chế độ này hạn chế tối đa công suất tiêu thụ, giúp bạn giảm bớt lượng điện năng hao phí cũng như hoá đơn về điện trong suốt quá trình vận hành. Song song đó, máy cũng hoạt động êm ái với độ ồn thấp ở trạng thái “Comfort”.

Khi chọn chương trình hoạt động này, máy hút ẩm Kosmen sẽ thiết lập mặc định độ ẩm là 60% và tốc độ gió thấp. Chính vì vậy nếu bạn muốn cài đặt chỉ số độ ẩm thấp hoặc cao hơn, hãy nhấn lại nút “Comfort” để huỷ chế độ tiết kiệm năng lượng.

Chế độ lọc không khí (Anion)

Với các dòng máy hút ẩm tạo ion âm của Kosmen, bạn có thể kích hoạt chế độ này để làm sạch không khí và bảo vệ sức khoẻ hệ hô hấp cho cả gia đình.

Hãy nhấn nút “Anion” để bật chức năng lọc bụi, khử trùng, khử khuẩn và loại bỏ các loại virus, vi khuẩn gây dị ứng có trong không khí.

Kích hoạt chế độ “Anion” để làm sạch không khí và bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình

Kích hoạt chế độ “Anion” để làm sạch không khí và bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình

Chế độ sấy (Dry)

Nếu bạn muốn làm khô quần áo nhanh chóng trong những ngày mưa hoặc khi độ ẩm lên cao, hãy chọn chế độ sấy của máy hút ẩm Kosmen.

Nhấn nút “Dry”, thiết bị sẽ tự động thiết lập phương án làm việc thích hợp, tăng cường tốc độ gió và hiệu ứng không khí nóng. Lưu ý, ở chương trình hoạt động này, máy cài đặt mặc định chỉ số độ ẩm và tốc độ gió, không thể điều chỉnh.

>> Xem thêm: Máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

Cài đặt tốc độ gió (Fan)

Dòng máy hút ẩm dân dụng của Kosmen thường được trang bị 2 tốc độ gió cao hoặc thấp, riêng với máy hút ẩm mini KM-60S được trang bị đến 3 chế độ cao/ trung bình/ thấp. Bạn có thể nhấn ký hiệu “Fan” để chuyển đổi các tốc độ gió khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như chỉ số độ ẩm trong không khí vào thời điểm đó.

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Trong quá trình vận hành, bạn nên biết về những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen để giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu suất, làm việc bền bỉ và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nắm rõ các lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu suất

Nắm rõ các lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu suất

Vị trí lắp đặt máy hút ẩm Kosmen

 • Bạn phải để máy hút ẩm Kosmen thẳng đứng, trên một bề mặt bằng phẳng và chắc chắn. Tuyệt đối không đặt trên các loại đệm, chăn, gối, v.v.

 • Không để sản phẩm sát tường hoặc các vật dụng toả nhiệt. Hãy đảm bảo đặt máy tách ẩm không khí cách tường tối thiểu 20cm, cách các vật dụng dễ nóng và cháy nổ tối thiểu 30cm. Nếu đặt máy hút ẩm Kosmen trên cao hoặc trong các kệ nhiều ngăn, bạn nên duy trì khoảng cách 50cm giữa cửa thoát khí và trần nhà, hoặc các phần chắn phía trên đầu máy. 

 • Nếu sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm khử ẩm, bạn nên để 2 máy cách nhau ít nhất 10cm để đảm bảo thiết bị làm việc hiệu quả nhất.

 • Khi máy hút hơi ẩm hoạt động, bạn cần đảm bảo không để bất kỳ mặt phẳng hoặc vật dụng nào chắn trước cửa hút, thoát khí và lưới tản nhiệt của thiết bị.

 • Không sử dụng máy hút ẩm Kosmen trong các không gian như tủ quần áo, tàu thuyền, xe cộ hoặc các vị trí tương tự.

Đảm bảo an toàn về nguồn điện

 • Hãy kết nối nguồn điện tương thích với thông số kỹ thuật được hiển thị trên nhãn của thiết bị.

 • Hầu hết các dòng máy hút ẩm không khí của Kosmen đều sử dụng nguồn điện 220V~50Hz, phù hợp với nguồn điện tại hầu hết các gia đình Việt. Riêng với chiếc máy tách ẩm công nghiệp 480S, bạn cần kết nối với nguồn điện 380V~50Hz 3 Phase để cung cấp đủ lượng điện năng cần thiết cho sản phẩm bắt đầu làm việc.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả Cao

 • Trước khi kết nối điện, người dùng cần kiểm tra thật kỹ phần dây và phích cắm, tránh tình trạng lớp bọc nhựa bị thủng hoặc sờn. Song song đó hãy đảm bảo đầu cắm không lung lay và lớp nhựa bao quanh không bị nứt, tránh gây rò rỉ điện.

 • Lưu ý, bạn không nên dùng nhiều ampe điện hơn so với khả năng chịu tải của dây điện, tránh gây quá tải điện áp, dẫn đến quá nhiệt và cháy mạch.

 • Phải tiến hành tắt máy bằng bảng điều khiển, đợi thiết bị tắt hẳn sau đó rút phích cắm. Tuyệt đối không dùng cách ngắt nguồn hoặc rút điện để tắt máy hút ẩm Kosmen.

Kết nối nguồn điện tương thích với thông số kỹ thuật của thiết bị

Kết nối nguồn điện tương thích với thông số kỹ thuật của thiết bị

Không bật/ tắt máy khử độ ẩm Kosmen liên tục

 • Khi bạn bật/ tắt máy hút ẩm Kosmen liên tục trong thời gian ngắn, cơ chế bảo vệ quá tải của sản phẩm sẽ tự động kích hoạt. Máy hút ẩm không chạy, báo lỗi và tạm ngừng hoạt động, người dùng phải đợi từ 5 - 10 phút, sau đó khởi động lại thiết bị để máy tiếp tục vận hành.

 • Thay vì tắt máy ngay sau khi môi trường đạt đến độ ẩm mong muốn và tiếp tục bật lúc độ ẩm không khí tăng dần trở lại, bạn có thể kích hoạt chế độ thoải mái của máy hút ẩm Kosmen. Lúc này, sản phẩm sẽ cảm biến độ ẩm môi trường và tự động ngắt hoặc làm việc trở lại khi cần thiết. Chương trình này có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ bộ máy làm việc bên trong khỏi sự tấn công của độ ẩm và nấm mốc.

Lưu ý khi dùng máy hút ẩm Kosmen sấy quần áo

 • Khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo, bạn nên vắt kiệt nước, sau đó dùng móc treo trang phục lên giá và cách nhau một khoảng nhất định. Việc này giúp máy giảm độ Kosmen làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, thao tác sấy khô được thực hiện tốt nhất không gian kín và diện tích hẹp.

 • Hãy lưu ý tuyệt đối không bật quạt khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm Kosmen. Quạt máy khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ trên vải vóc, dễ gây nấm mốc và lưu mùi khó chịu.

Không mở cửa và hạn chế ra vào khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng các sản phẩm khử độ ẩm không khí. Việc để cửa mở và ra vào thường xuyên tạo ra sự trao đổi không khí giữa môi trường và nhà ở, khiến độ ẩm bên ngoài xâm nhập và phá hoại sự cân bằng mà máy hút hơi ẩm đã làm việc trước đó. Chính vì vậy, điều này khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, chạy mức công suất tối đa nhằm kiểm soát lại độ ẩm, lâu dần dễ dẫn đến quá tải và làm giảm tuổi thọ của máy.

Đóng kín các cửa và hạn chế ra vào khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Đóng kín các cửa và hạn chế ra vào khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Vệ sinh định kỳ máy hút ẩm mini Kosmen

 • Bên nên vệ sinh màng lọc ít nhất hai lần một tháng (tuỳ theo tần suất sử dụng) để đảm bảo máy thực hiện tốt quy trình thanh lọc và thoát khí, đồng thời tiết kiệm năng lượng. Một số dòng máy của Kosmen cấu tạo màng lọc khí chống thấm nước, bạn có thể dễ dàng giặt và làm sạch để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Lưu ý, sau khi giặt nên để ráo hoàn toàn sau đó mới lắp lại vào máy.

 • Vỏ ngoài máy hút ẩm dân dụng Kosmen được làm bằng nhựa ABS chắc tay và ít bám bẩn, dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần giặt khăn lau với nước sạch, vắt kiệt và lau nhẹ các bề mặt của máy.

 • Nếu bình nước bị bẩn, hãy vệ sinh bằng nước sạch. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các chất tẩy rửa, xăng, benzen, chất pha loãng hoặc các dung môi khác để tránh làm hỏng bình chứa nước. Sau khi vệ sinh hãy đặt bình lại đúng vị trí để có thể khởi động máy và tiếp tục sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Nước từ máy hút ẩm có dùng được không?

Vệ sinh màng lọc của máy hút ẩm ít nhất hai lần một tháng (tuỳ theo tần suất sử dụng)

Vệ sinh màng lọc của máy hút ẩm ít nhất hai lần một tháng (tuỳ theo tần suất sử dụng)

Cách bảo quản máy hút ẩm không khí bền bỉ

 • Không làm rơi, rớt thiết bị trong quá trình sử dụng.

 • Nên để máy thẳng đứng, tránh đặt nghiêng kể cả khi dịch chuyển. Đặc biệt với các dòng máy hút ẩm công nghiệp, không được để máy nghiêng quá 45 độ để tránh hư hỏng bộ phận máy nén.

 • Không để máy hút ẩm Kosmen dính nước, khi vệ sinh không đổ hoặc phun nước lên sản phẩm.

 • Không để các chất tẩy rửa hoặc thuốc diệt sâu bọ, chất dễ cháy dính vào máy.

 • Không tự ý tháo dỡ hoặc sửa đổi thiết bị nếu chưa có sự cấp phép của chuyên gia.

 • Trẻ em từ 8 tuổi và người suy giảm khả năng thể chất, tinh thần cần được hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen đúng cách trước khi tiếp xúc với thiết bị. Tốt nhất vẫn nên có sự giám sát để hạn chế các rủi ro không mong muốn. Không để trẻ em chơi với thiết bị, đặc biệt khi máy đang hoạt động.

Bài viết trên là tổng hợp thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen và cách dùng máy hút ẩm Kosmen an toàn, hiệu quả nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo và ứng dụng ngay các phương thức của Kosmen nhằm bảo vệ tuổi thọ máy cũng như tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình vận hành. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Kosmen để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Thông tin liên hệ:

KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

Trụ sở chính: 27C đường số 12, KP2, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

>> Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh, Bảo Quản Máy Hút Ẩm Tại Nhà Đơn Giản

Tổng Hợp Mẹo Hay Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Gia Đình Bạn

Công Suất Máy Hút Ẩm Bao Nhiêu? Máy Hút Ẩm Có Làm Mát Không?

Đẩy Lùi Mùi Ẩm Mốc Khó Chịu Với Máy Hút Ẩm Không Khí Kosmen

Ngày đăng: 14/07/2022 - Cập nhật lúc: 03:33, 25/10/2022

bottom_top