Máy Hút Ẩm Cũ - Hàng Thanh Lý Có Tốt không? Có Nên Mua?

Thu Hoài 07:30 28/10/2022

Máy hút ẩm cũ đang được nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng bởi giá thành rẻ hơn so với các loại máy hút ẩm mua mới. Tuy nhiên, giá rẻ thì đi kèm đó khi mua máy hút ẩm cũ thì người dùng dễ gặp phải những rủi ro trong quá trình sử dụng máy. Dù vậy, thì máy hút ẩm cũ vẫn là sự lựa chọn phù hợp với một số đối tượng khách hàng. Vậy có nên mua máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý hay không? Hãy cùng Kosmen tìm hiểu về máy hút ẩm hàng cũ và một số kinh nghiệm khi mua máy hút ẩm gia đình cũ.

Máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý là gì?

Máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý hay máy hút ẩm Secondhand là các sản phẩm máy hút ẩm đã qua sử dụng, không còn nguyên đai, nguyên kiện nhưng vẫn còn giá trị sử dụng. Nhiều người muốn bán máy hút ẩm cũ đã sử dụng vì hiện tại họ không có nhu cầu sử dụng máy nữa và sẽ thanh lý lại cho những người có nhu cầu mua hoặc các đơn vị chuyên mua bán máy hút ẩm cũ.

Máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý là gì?

Máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý là gì?

Bên cạnh việc thanh lý máy hút ẩm đã qua sử dụng trực tiếp không qua trung gian thì một số máy cũ được các nhà bán thu gom, trải qua quá trình sửa chữa và nâng cấp máy rồi bán lại cho người dùng. Tùy theo thương hiệu máy, thời gian sử dụng, cũng như vẻ ngoài của máy còn mới ở mức độ nào mà sẽ có mức giá khác nhau. Một số loại máy hút ẩm cũ phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như các máy hút ẩm Nhật bãi đến từ các thương hiệu Panasonic, Mitsubishi, Sharp, Toshiba,...

>>Xem thêm: Máy Hút Ẩm Lọc Không Khí Cũ Hàng Nhật Bãi Có Thật Sự Tốt?

Ưu điểm khi sử dụng máy hút ẩm hàng cũ

Nếu so sánh máy hút ẩm Secondhand đã qua sử dụng với những sản phẩm hút ẩm mới thì các sản phẩm cũ chắc chắn sẽ không bằng sản phẩm mới. Tuy nhiên, máy hút ẩm thanh lý vẫn là sự lựa chọn của một số gia đình bởi những ưu điểm sau đây.

Máy hút ẩm cũ có giá thành rẻ

Giá thành của sản phẩm rẻ chính là ưu điểm lớn nhất và rất dễ nhận thấy khi mua máy hút ẩm cũ, hàng thanh lý. Đây là một trong những tiêu chí hấp dẫn người dùng nhất khi lựa chọn mua bán máy hút ẩm cũ. Thay vì bỏ ra 100% số tiền để đầu tư máy hút ẩm mới thì người dùng có thể mua máy hút ẩm cũ với giá thành rẻ chỉ bằng một nửa so với giá ban đầu.

Máy hút ẩm cũ có giá thành rẻ

Máy hút ẩm cũ có giá thành rẻ

Chất lượng máy hút ẩm Secondhand vẫn còn tốt

Tại nhiều nơi mua bán máy hút ẩm cũ có khi vẫn có một số sản phẩm là hàng mới 90% và chất lượng vẫn đảm bảo, hiệu quả hút ẩm của máy vẫn rất tốt. Đặc biệt, khi mua máy hút ẩm cũ đến từ các thương hiệu nổi tiếng thì nhiều khả năng máy vẫn còn hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy hút ẩm cũ cũng là cơ hội để người dùng có thể tiếp cận công nghệ hiện đại của các thương hiệu với mức giá bình dân.

Nhược điểm của máy hút ẩm cũ thanh lý

Mặc dù sở hữu những ưu điểm đặc biệt là giá cả nhưng các sản phẩm máy hút ẩm Secondhand lại có rất nhiều nhược điểm và trong quá trình sử dụng máy cũng sẽ tồn tại nhiều rủi ro đi kèm. 

Máy hút ẩm thanh lý hoạt động kém

Những chiếc máy hút ẩm hàng thanh lý sẽ không đảm bảo có khả năng hút ẩm tốt như máy mới. Bởi vì chúng đã hoạt động trong thời gian dài dẫn đến việc các các chi tiết máy, động cơ có thể bị hao mòn, yếu đi và hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn. Đây là điều mà người dùng dễ gặp phải khi không có kinh nghiệm khi mua máy hút ẩm cũ. Hơn nữa, các sản phẩm máy hút ẩm cũ có thể không còn vẻ ngoài mới như lúc đầu vì ít nhiều máy cũ sẽ có những vết xước, bong tróc hay xỉn màu sơn.

Máy hút ẩm cũ tiêu tốn điện năng 

Với máy hút ẩm khi còn mới thì sẽ có hệ động cơ hoạt động tối ưu nhất giúp tiết kiệm năng lượng. Nhưng với máy hút ẩm hàng cũ thì động cơ yếu đi, hiệu suất hoạt động thấp nên phải tiêu tốn thêm nhiều điện năng để vận hành máy. Cho nên, người sử dụng sẽ phải chi trả chi phí tiền điện nhiều hơn so với khi dùng máy mới. Bên cạnh đó, đối với một số máy hút ẩm thanh lý cũ thì dây điện của máy khi sử dụng lâu dễ bị sờn, đứt, từ đó gây rò rỉ điện rất nguy hiểm.

>>Xem thêm: [Giải Đáp] Máy Hút Ẩm Có Tốn Điện Không? Có Nên Bật Cả Ngày?

Máy hút ẩm cũ tiêu tốn điện năng

Máy hút ẩm cũ tiêu tốn điện năng

Máy hút ẩm cũ hết thời gian bảo hành

Máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý đã qua sử dụng một thời gian thường sẽ không còn chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ sửa chữa từ nhà sản xuất. Trừ khi bạn may mắn mua lại được chiếc máy hút ẩm còn khá mới và được bàn giao lại các giấy tờ bảo hành từ người sở hữu cũ. Cho nên, khi mà sử dụng máy hút ẩm hàng cũ, nếu chẳng may máy bị hỏng thì bạn sẽ phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa lại máy khá tốn kém. 

Máy hút ẩm cũ độ bền thấp, dễ hỏng hóc

Khi mua máy hút ẩm cũ, chắc chắn một điều rằng máy rất dễ bị hỏng hóc, gặp phải nhiều lỗi. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại máy hút ẩm quá cũ, các linh kiện, động cơ bên trong máy hoạt động kém dễ bị đơ máy hay bị chập. Ngoài ra, máy hút ẩm hay bất kỳ loại máy móc nào đều sẽ có tuổi thọ khi sử dụng. Vì vậy, các dòng máy hút ẩm cũ, hàng thanh lý đã qua sử dụng một thời gian thì sẽ có độ bền và tuổi thọ thấp hơn các dòng máy mới. 

>>Xem thêm: [Tổng Hợp] Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Hút Ẩm Không Khí

Máy hút ẩm cũ độ bền thấp, dễ hỏng hóc

Máy hút ẩm cũ độ bền thấp, dễ hỏng hóc

Máy hút ẩm Secondhand hàng cũ khó sửa chữa

Các sản phẩm máy hút ẩm cũ thường xuyên bị hỏng nhưng việc sửa chữa chúng lại không đơn giản. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa tốt cũng như biết cách sửa loại máy hút ẩm cũ của gia đình bạn. Hơn nữa, một số dòng máy hút ẩm cũ hiện tại đã dừng sản xuất hay các sản phẩm nội địa rất khó để tìm được các linh kiện thay thế. Có khi là bạn sẽ phải vứt bỏ luôn chiếc máy hút ẩm bởi chúng không sửa được. Và nếu có sửa chữa được thì khi dùng máy hút ẩm cũ thì bạn rất khó đảm bảo được tình trạng máy hỏng sẽ không tái diễn.

Kinh nghiệm khi mua máy hút ẩm cũ

Với những rủi ro khi sử dụng máy hút ẩm gia đình cũ thì việc mua các sản phẩm hút ẩm cũ, hàng thanh lý sẽ tùy theo sự lựa chọn và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn vẫn muốn mua máy hút ẩm cũ để sử dụng cho gia đình thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm khi mua máy dưới đây.

  • Mua máy hút ẩm thanh lý từ các thương hiệu uy tín

Để đảm bảo vừa mua được sản phẩm tốt lại giá rẻ thì bạn nên lựa chọn mua máy hút ẩm cũ đã qua sử dụng từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Với chất lượng cao và công nghệ hiện đại thì dù là sản phẩm đã qua sử dụng những hầu hết các sản phẩm máy hút ẩm cũ này đều đảm bảo chất lượng khá ổn, hiệu suất làm việc tốt cũng như tuổi thọ hơn nhiều so với các dòng máy khác.

  • Kiểm tra kỹ máy hút ẩm cũ trước khi mua

Trước khi lựa chọn mua một chiếc máy hút ẩm gia đình cũ thì bạn cần kiểm tra kỹ máy và xem xét một số thông tin cơ bản như: nguồn gốc, cách sử dụng, công suất hút ẩm và đặc biệt là thời gian đã sử dụng của thiết bị. Kiểm tra kỹ tình trạng hoạt động của máy có ổn định không, linh kiện bên trong máy có bị thay thế hay có tình trạng rỉ sét không.

Kiểm tra kỹ máy hút ẩm cũ trước khi mua

Kiểm tra kỹ máy hút ẩm cũ trước khi mua

  • Tiến hành chạy thử máy hút ẩm Secondhand

Sau khi kiểm tra các bộ phận thì bạn nên yêu cầu người bán chạy thử máy để xem khả năng làm việc cũng như hiệu quả hút ẩm của máy. Nếu trong quá trình hoạt động máy vận hành nhanh, êm ái, không bị rung lắc, không phát ra tiếng động lớn thì khả năng cao đây là chiếc máy tốt.

  • Ưu tiên mua máy hút ẩm cũ còn thời gian bảo hành

Khi lựa chọn mua máy hút ẩm cũ cho gia đình, bạn nên ưu tiên các sản phẩm vẫn còn thời gian bảo hành với giấy tờ rõ ràng. Bởi các sản phẩm có bảo hành thường là các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Bên cạnh đó, nếu còn thời gian bảo hành thì bạn sẽ không phải lo lắng khi máy bị hỏng. Tuy nhiên, các loại máy hút ẩm cũ còn bảo hành thường là các máy còn khá mới thì giá thành sẽ cao hơn.

  • Chọn địa chỉ bán máy hút ẩm cũ uy tín

Nếu không có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên chọn các địa chỉ mua bán máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý gần nhà để đến tận nơi kiểm tra và vận hành thử sản phẩm. Nếu bạn mua hàng trên các diễn đàn thanh lý, rao vặt thì hãy tham khảo các ý kiến, đánh giá từ các khách hàng trước về chất lượng sản phẩm khi mua tại đó. Bạn nên tìm đến những địa chỉ bán máy hút ẩm cũ uy tín bởi dù đều là hàng cũ thì vẫn sẽ an toàn hơn so với các sản phẩm kém chất lượng.

Vậy có nên mua máy hút ẩm cũ không?

Có thể thấy việc sử dụng các loại máy hút ẩm cũ đã qua sử dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu không may mắn thì bạn sẽ mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không những không rẻ mà còn gây tốn kém, sử dụng một thời gian không thể dùng được nữa có thể khiến bạn “tiền mất, tật mang”.

Có nên mua máy hút ẩm cũ không?

Có nên mua máy hút ẩm cũ không?

Ngược lại, nếu bạn may mắn thì vẫn có thể mua được các sản phẩm máy hút ẩm Secondhand vẫn còn tốt với mức giá rẻ. Tuy nhiên, dù sản phẩm đó có tốt đến đâu thì nó cũng chỉ là máy cũ, đã bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các chi phí sửa chữa và tiền điện tăng hàng tháng của máy hút ẩm cũ sẽ tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn so với khi sử dụng máy mới. Đây mà điều mà người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua máy hút ẩm cũ bởi nhiều khi tiền sửa máy cũ lâu dần còn nhiều hơn tiền mua máy mới. 

Ngoài ra, để mua được một chiếc máy hút ẩm cũ có chất lượng tốt, bạn cần phải có hiểu biết nhất định, nếu không rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Do đó, nếu muốn an tâm hơn thì bạn nên chọn mua các dòng máy hút ẩm mới chính hãng, có xuất xứ rõ ràng với đầy đủ chế độ bảo hành.

Máy hút ẩm Kosmen chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng

Máy hút ẩm Kosmen chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng

Tóm lại, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy hút ẩm mới thay vì mua máy cũ. Nếu khả năng tài chính của bạn hơi eo hẹp thì cũng đừng lo bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm với mức giá phải chăng và chất lượng tốt. Kosmen hiện là thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý ẩm cho các hộ gia đình và cả các doanh nghiệp. Máy hút ẩm Kosmen có khả năng hút ẩm mạnh mẽ, được tính hợp nhiều tính năng thông minh với mức giá tốt và các chế độ bảo hành lên tới 36 tháng. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về những ưu điểm cũng như nhược điểm của máy hút ẩm cũ - hàng thanh lý, chúng tôi tin rằng bạn cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm hút ẩm mới, chính hãng với chất lượng tốt, hãy liên hệ ngay với Kosmen để được hỗ trợ và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm:

Tổng Hợp 5 Máy Hút Ẩm Không Khí Giá Rẻ Bán Chạy 2022

Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Với Máy Hút Ẩm Kosmen

5+ Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Ẩm Gia Đình Tiết Kiệm, Hiệu Quả

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Kosmen Đúng Cách, Chi Tiết

Ngày đăng: 28/10/2022 - Cập nhật lúc: 02:06, 22/12/2022

bottom_top