Kiểm Soát Độ Ẩm Trong Ngành May Mặc Với Máy Hút Ẩm

Kosmen Admin Ngày đăng: 09/12/2021, 08:38 - Cập nhật lúc: 01:29, 30/08/2023

Nghành công nghiệp may mặc ngày càng phát triển đòi hỏi sự khắt khe trong khâu sản xuất cũng như khâu bảo quản. Với các mặt hàng như vải, quần áo xuất khẩu đòi hỏi quy trình bảo quản khắt khe như nhiệt độ, độ ẩm cũng như kho bãi phù hợp chống ẩm mốc cho sản phẩm. Vì vậy phòng trừ nấm mốc cho kho bảo quản hàng may mặc rất quan trọng và cần được chú trọng. Máy hút ẩm là giải pháp chống ẩm ngành may mặc hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Tầm quan trọng của độ ẩm trong may mặc

Độ ẩm trong không khí ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm nói chung và việc kiểm soát ẩm nghành may mặc nói riêng. Trong công nghiệp may mặc, độ ẩm và vải vóc có sự tương tác lẫn nhau cho việc kiểm soát độ ẩm. Độ ẩm trong may mặc an toàn nhất để bảo quản thành phẩm không bị mốc là từ 40% - 60% và với nhiệt độ 20 – 25 độ C.

Mức độ ẩm này giúp cho vật liệu trước và sau sản xuất mềm mại, không bị khô cứng, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Do đó, việc chống ẩm ngành may mặc là một trong những điều kiện quan trọng nhất để duy trì tính ổn định của sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thành phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Ứng dụng máy hút ẩm Kosmen trong may mặc

Ứng dụng máy hút ẩm Kosmen trong may mặc

Tác động của độ ẩm trong ngành may mặc

Một trong những nguyên nhân khiến vải vóc bị mốc hay bạc màu làm giảm tính thẩm mỹ chính là do độ ẩm không khí tăng quá cao hoặc quá thấp. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến nguyên liệu đầu vào mà còn tác động đến kho bảo quản và cả sức khỏe người lao động. Dưới đây là một số tác động của độ ẩm gây ảnh hưởng đến ngành may mặc:

  • Ảnh hưởng đến nguyên liệu đầu vào: Độ ẩm tăng cao sẽ làm các loại nguyên liệu như chỉ, vải vóc bị ẩm mốc làm giảm độ bền và gây nấm mốc. Các loại nấm mốc này có thể làm giảm chất lượng vải, ảnh hưởng đến độ bền, gây mất thẩm mỹ hoặc bốc mùi hôi khó chịu. Còn nếu độ ẩm xuống quá thấp, nguyên liệu đầu vào cũng có thể bị biến dạng, cong vênh làm ảnh hưởng đến các công đoạn gia công phía sau.

  • Ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất: Dù độ ẩm quá cao hay quá thấp cũng đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công đoạn cắt may trong quá trình sản xuất. Chất lượng vải bị ảnh hưởng có thể gây sai số, xù lông, làm giảm hiệu quả tới quá trình in ấn hoặc cắt may. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp không chú trọng tới công tác chống ẩm may mặc, độ ẩm cao còn có thể làm gỉ sét máy móc khiến thiết bị gặp trục trặc và gây ra các sự cố không đáng có trong quá trình sản xuất.

  • Ảnh hưởng đến kho bảo quản: Độ ẩm trong không gian kho bảo quản tăng quá cao có thể làm xuất hiện mùi hôi, nấm mốc gây ảnh hưởng đến nguyên liệu và thành phẩm đang lưu trữ. Sản phẩm có thể sẽ bị phai màu hoặc thay đổi màu sắc làm giảm giá trị kinh tế gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với các mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, sản phẩm không đạt mức chuẩn mà mẫu mã như yêu cầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và uy tín của thương hiệu.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động: Môi trường làm việc thường xuyên bị ẩm thấp, tối tăm chính là không gian hoàn hảo tạo điều kiện cho các loại nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh phát triển. Nếu không gian làm việc không được loại bỏ triệt để độ ẩm dư thừa trong không khí, người lao động có thể mắc các bệnh về đường hô hấp làm giảm năng suất.

Quần áo bị mốc đen do phải tiếp xúc lâu ngày với độ ẩm

Quần áo bị mốc đen do phải tiếp xúc lâu ngày với độ ẩm

Như vậy, để các sản phẩm may mặc không bị nấm mốc đen hoặc ảnh hưởng đến màu sắc, các doanh nghiệp nên đầu tư vào các thiết bị kiểm soát ẩm ngành may mặc chuyên dụng để đảm bảo thành phẩm luôn đạt chất lượng như yêu cầu. 

Độ ẩm tiêu chuẩn để kiểm soát ẩm trong ngành may mặc

Để các loại vải vóc hoặc nguyên liệu luôn đảm bảo về chất lượng và độ bền khi mang ra thị trường, các doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng trong công tác kiểm soát ẩm nhằm đảm bảo về giá trị kinh tế của sản phẩm. Dưới đây là mức ẩm yêu cầu đối với một số loại nguyên liệu trong ngành may mặc:

Nguyên liệu

Độ ẩm sản phẩm (%)

Độ ẩm môi trường (%)

Bông

6,5 - 8 

70 - 80

Lụa

9,91

65 - 70

Len

13,8

65

Nylon

3,1

50 - 60

Vải hemp 

10,4

57 - 63

Sợi viscose 

9,91

65 - 70

Vải đay 

12,1

65

Vải rayon

11

70 - 90

Như vậy, mỗi loại nguyên liệu vải đều có các tiêu chuẩn khác nhau về độ ẩm. Để thành phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt nhất các doanh nghiệp nên đầu tư vào các thiết bị khử ẩm chuyên dụng như máy hút ẩm để đơn giản hóa quá trình bảo quản sản phẩm mà không cần lo yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Tầm quan trọng của máy hút ẩm trong ngành may mặc

Máy hút ẩm là thiết bị chuyên dùng để kiểm soát ẩm ngành may mặc cho các kho bãi thông qua mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp, kiểm soát được độ ẩm của vải, sợi bông không làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Độ ẩm là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến kết quá cuối cùng hoặc sự thành bại của một công đoạn trong quá trình sản xuất, chúng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hàng hóa máy móc thiết bị.

Máy hút ẩm đảm bảo độ ẩm an toàn cho các sản phẩm may mặc

Máy hút ẩm đảm bảo độ ẩm an toàn cho các sản phẩm may mặc

Ngày nay, hầu hết các xưởng may mặc, công ty đều sử dụng máy hút ẩm công nghiệp để kiểm soát độ ẩm may mặc nhằm đảm bảo được sự cân bằng độ ẩm trong không khí tránh các tác nhân gây hư hỏng quần áo hay vải. Ngoài ra, cũng đảm bảo chất lượng hàng hóa khi xuất khẩu ra nước ngoài sẽ đạt các tiêu chuẩn yêu cầu, tránh các tình trạng bị trả lại hàng hoặc bị trì hoãn. Dưới đây là một số mặt lợi ích khi ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp trong may mặc:

  • Bảo vệ sản phẩm may mặc không bị nhăm nhúm, xù lông

  • Hạn chế tình trạng nấm mốc, giữ cho không gian kho xưởng luôn khô ráo

  • Đảm bảo độ ẩm cho nguyên liệu, tăng hiệu quả sản xuất

  • Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng

  • Bảo quản và giúp tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị 

  • Bảo vệ sức khoẻ người lao động.

​>> Xem thêm: 

Bảo Quản Sản Xuất May Mặc Vải Dù Tại Công ty TNHH Aerotact Tây Ninh

Sấy và bảo quản quần áo tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Tenamyd

Top 4 máy hút ẩm công nghiệp chuyên dùng trong ngành may mặc

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy hút ẩm không khí công suất lớn có khả năng kiểm soát ẩm ngành may mặc vô cùng hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp 4 máy hút ẩm công nghiệp chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng để chống ẩm trong may mặc.

1/ Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S

Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S là thiết bị chống ẩm may mặc với công suất lớn lên đến 90 lít / ngày. Máy có công suất lớn thích hợp sử dụng cho phòng có diện tích vừa đủ từ 90-120m2. Máy trang bị màn hình LED điều khiển thông minh, dễ sử dụng cùng với đó là kích thước nhỏ gọn bạn có thể đặt tại bất cứ vị trí nào mà không tốn quá nhiều diện tích.

Đi cùng với những tiện ích trên máy còn được trang bị thêm tính năng tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả, tiết kiệm lên đến 1.5 lần so với các thiết bị khác trên thị trường hiện nay.

Lắp đặt máy hút ẩm Kosmen tại Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Phong Phú

Lắp đặt máy hút ẩm Kosmen tại Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Phong Phú

>> Xem thêm:

Lắp Đặt Bảo Quản Dệt May Tại Công Ty CP Quốc Tế Phong Phú

Top 3 Máy Hút Ẩm Cho Gia Đình Chính Hãng, Giá Rẻ 2023

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 90 lít / ngày

- Phạm vi hoạt động: 90 - 120m2

Máy nén: Panasonic

- Tính năng: thoải mái, sấy khô liên tục, điều chỉnh độ ẩm theo yêu cầu, bảo vệ quá tải

- Trọng lượng: 41kg

- Bảo hành: 24 tháng

>> Chi tiết sản phẩm: Máy Hút Ẩm Không Khí Kosmen KM-90S Đức Công Suất Lớn

2/ Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy có công suất lớn hơn thì máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S là sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Máy có công suất lớn hơn với phạm vi hoạt động lên đến 200m2. Máy cho công suất lên đến 150 lít / ngày cùng lưu lượng gió lớn 900 m³/h cho phép sấy khô liên tục.

Kosmen KM-150S còn được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng vô cùng tiện lợi, hiện đầy đủ tất cả thông số độ ẩm để khách hàng có thể theo dõi đủ thông tin khi máy hoạt động.

Máy hút ẩm Kosmen KM-150S có khả năng kiểm soát ẩm ngành may mặc hiệu quả

Máy hút ẩm Kosmen KM-150S có khả năng kiểm soát ẩm ngành may mặc hiệu quả

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 150 lít / ngày

- Phạm vi hoạt động: 120 - 200m2

Máy nén: GMCC / Panasonic

- Tính năng: thoải mái, sấy khô liên tục, duy trì độ ẩm

- Bảo hành: 24 tháng

3/ Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S

Nếu diện tích của bạn lớn hơn đòi hỏi một chiếc máy hút ẩm có thể hoạt động trong phạm vi tối đa 250m2 thì máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Máy thích hợp sử dụng cho các công trình có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà hàng, hầm rượu, văn phòng,...

Hoạt động bền bỉ với máy nén Panasonic cho khả năng vận hành êm ái không ảnh hưởng lớn quy trình sản xuất. Tích hợp nhiều tính năng thông minh cho phép duy trì độ ẩm ổn định không gian sản xuất hoặc lưu trữ. Kosmen KM-180S còn được trang bị chế độ hẹn tắt giờ linh hoạt giúp bạn có thể chủ động cài đặt theo ý muốn, ngoài ra cũng có thể xem lại lịch sử vận hành vô cùng tiện lợi.

Máy hút ẩm Kosmen KM-180S kiểm soát ẩm cho ngành may mặc

Máy hút ẩm Kosmen KM-180S kiểm soát ẩm cho ngành may mặc

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S

Thương hiệu: Kosmen - Đức

Công suất: 180 lít / ngày

Phạm vi hoạt động: 200 - 250m2

- Máy nén: Panasonic

Tính năng: thoải mái, sấy khô liên tục, duy trì độ ẩm

Bảo hành: 24 tháng

>> Chi tiết sản phẩm: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-180S Công Nghệ Đức Giá Tốt

4/ Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-480S

Máy khử ẩm công nghiệp Kosmen KM-480S là dòng sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả với diện tích lên đến 800m². Với công suất hút ẩm lên đến 480 lít/ngày, thiết bị này có thể khử ẩm dễ dàng ở mọi ngóc ngách, loại bỏ tình trạng ẩm thấp trong không gian kho xưởng.

Kosmen KM-480S cũng được tích hợp nhiều chế độ vận hành tự động và tính năng thông minh như: sấy khô liên tục, tăng/giảm độ ẩm theo yêu cầu, có bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc, hẹn giờ 1-24 tiếng,... giúp đơn giản hoá dây chuyền sản xuất và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Máy hút ẩm Kosmen KM-480S có thể hút ẩm hiệu quả với diện tích lên đến 800m2

Máy hút ẩm Kosmen KM-480S có thể hút ẩm hiệu quả với diện tích lên đến 800m2

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-480S

Thương hiệu: Kosmen - Đức

Công suất: 480 lít / ngày

Phạm vi hoạt động: 600 - 800m2

Máy nén: Panasonic

Tính năng: thoải mái, sấy khô liên tục, tăng/giảm độ ẩm theo yêu cầu

Bảo hành: 24 tháng

>> Chi tiết sản phẩm: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-480S Cao Cấp Chính Hãng

Trên đây là tổng hợp 4 máy hút ẩm công nghiệp chuyên dùng để kiểm soát ẩm ngành may mặc mà các doanh nghiệp có thể tham khảo lựa chọn. Tùy theo diện tích sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhằm tối ưu chi phí và khả năng vận hành máy. Kosmen hiện đang là nhà phân phối máy hút ẩm Kosmen chính hãng tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc mua hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

>> Xem thêm:

Bảo quản sản phẩm may mặc tại công ty Maxport Limited

Lắp đặt bảo quản may mặc tại Công ty PUNGKOOK Bến Tre

Bảo quản sản phẩm dệt may tại Công ty Thành Công

KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 27B đường số 12, KP2, P.Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)

Websitehttps://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

 

Ngày đăng: 09/12/2021 - Cập nhật lúc: 01:29, 30/08/2023

bottom_top