Cách Tính Công Suất Máy Hút Ẩm Chuẩn Chính Xác Nhất

Kosmen Admin Ngày đăng: 25/07/2022, 01:08 - Cập nhật lúc: 01:43, 08/05/2023

Không ít khách hàng vẫn loay hoay với việc lựa chọn công suất máy hút ẩm sao cho phù hợp, giúp thiết bị phát huy tối đa vai trò xử lý độ ẩm đồng thời mang lại hiệu quả tốt nhất cho không gian sinh hoạt và làm việc. Hãy lưu lại bài viết sau đây để nắm ngay những cách tính công suất máy hút ẩm chính xác và đơn giản nhất nhé!

Tính công suất máy hút ẩm theo kích thước và độ ẩm phòng

Để xác định chính xác công suất hút ẩm phù hợp cho một không gian bất kỳ, bạn cần đo và ghi lại cụ thể thông tin kích thước bao gồm chiều dài x chiều rộng x chiều cao của căn phòng. Tuỳ vào độ lớn không gian mà mức công suất cần đáp ứng cũng thay đổi. Hơn thế nữa thông số này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong môi trường xung quanh, chính vì vậy người dùng nên nhờ đến sự tư vấn từ hãng để có thể chọn được sản phẩm khử độ ẩm phù hợp nhất.

Với các phòng có tỉ lệ trần trung bình, không quá cao so với không gian, bước đầu bạn có thể xác định và tính công suất máy hút ẩm theo diện tích khu vực cần xử lý:

Tính công suất cho diện tích 10 - 40m²

Trước tiên nếu muốn tính công suất máy hút ẩm loại nhỏ phù hợp cho không gian 10 - 40m², bạn cần tiến hành đo chỉ số độ ẩm hiện có trong khu vực cần kiểm soát.

 • Độ ẩm thấp từ 50 - 60%: chọn các sản phẩm có công suất tầm 10L/ ngày nhằm duy trì chất lượng không khí trong lành và bảo vệ sức khoẻ hệ hô hấp cho các thành viên gia đình.

Máy hút ẩm công suất 12L/ ngày phù hợp cho diện tích 10 - 40m²

Máy hút ẩm công suất 12L/ ngày phù hợp cho diện tích 10 - 40m²

 • Độ ẩm 60 - 70%: có thể khiến bạn cảm nhận được mùi ẩm ướt trong không khí. Chọn các loại máy hút ẩm công suất 10L/ ngày - 12L/ ngày để ngăn chặn các loại virus, vi khuẩn gây dị ứng trong nhà, mang lại không gian khô thoáng và thoải mái cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn tuổi.

 • Độ ẩm từ 70 - 80%: sàn và tường nhà thỉnh thoảng có tình trạng ẩm ướt, công suất phù hợp nhất xử lý tình trạng độ ẩm cho căn phòng dưới 40m² lúc này là dòng sản phẩm 12L/ ngày - 14L/ ngày.

 • Độ ẩm cao 80 - 100%: vào mùa nồm sẽ cần máy có công suất 14L/ ngày - 20L/ ngày. Thời điểm này cả sàn, tường và nội thất trong nhà đều bắt đầu “đổ mồ hôi”, xuất hiện nấm mốc, thậm chí hư hỏng nhiều loại máy móc cũng như đồ gia dụng. Sản phẩm khử độ ẩm có thể giúp người dùng ngăn chặn đồng thời giải quyết tình trạng này một cách triệt để.

>> Máy hút ẩm cho phòng 10 - 40m²: Máy Hút Ẩm Kosmen KM-12N

Tính công suất cho diện tích 40 - 80m²

Với những không gian phòng có diện tích lớn từ 40 - 80m2, bạn có thể chọn công suất máy hút ẩm theo tiêu chú sau

 • Độ ẩm 50 - 60%: bạn nên chọn công suất hút ẩm khoảng 18L/ ngày - 20L/ ngày.

 • Độ ẩm 60 - 70%: các sản phẩm có công suất 20L/ ngày sẽ là giải pháp xử lý độ ẩm hoàn hảo.

 • Độ ẩm 70 - 80%: hãy ưu tiên dòng máy hút ẩm loại nhỏ từ 20L/ ngày - 25L/ ngày.

 • Độ ẩm 80 - 100%: sẽ cần đến chiếc máy sở hữu mức công suất trung bình 30L/ ngày - 50L/ ngày.

Máy hút ẩm công suất 20L/ ngày phù hợp cho diện tích 40 - 80m²

Máy hút ẩm công suất 20L/ ngày phù hợp cho diện tích 40 - 80m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 40 - 80m²Máy Hút Ẩm Dân Dụng Kosmen KM-20N

Tính công suất cho diện tích 50 - 110m²

Với những không gian tương đối lớn phạm vi 50 - 110m² cho phòng khách hay văn phòng, bạn có thể đo độ ẩm và tính công suất đơn giản theo 2 mức sau.

 • Độ ẩm 50 - 70%: sẽ phù hợp với chiếc máy hút ẩm 40 - 60L/ ngày.

 • Độ ẩm 70 - 100%: bạn nên chọn thiết bị có công suất khoảng 60L/ ngày để phát huy hiệu quả làm việc tốt nhất.

Máy hút ẩm công suất 60L/ ngày phù hợp cho diện tích 50 - 110m²

Máy hút ẩm công suất 60L/ ngày phù hợp cho diện tích 50 - 110m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 50 - 110m²Máy Hút Ẩm Dân Dụng Kosmen KM-60S

Tính công suất cho diện tích 90 - 120m²

Những ngôi nhà thông tầng, hầm rượu, văn phòng hoặc doanh nghiệp quy mô nhỏ dưới 120m², quý khách hàng nên cân nhắc lựa chọn các loại máy tách ẩm công nghiệp và đảm bảo chất lượng để đáp ứng vai trò xử lý độ ẩm một cách hiệu quả.

 • Độ ẩm 50 - 70%: người dùng nên chọn mua sản phẩm từ 60L/ ngày đến 90L/ ngày.

 • Độ ẩm 70 - 100%: chiếc máy hút ẩm công suất lớn 90L/ ngày sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho mọi không gian cũng như nhu cầu sử dụng.

Máy hút ẩm công suất 90L/ ngày phù hợp cho diện tích 90 - 1200m²

Máy hút ẩm công suất 90L/ ngày phù hợp cho diện tích 90 - 120m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 90 - 120m²: Máy Hút Ẩm Không Khí Kosmen KM-90S Đức

Tính công suất cho diện tích 120 - 200m²

Để đáp ứng yêu cầu xử lý và cân bằng độ ẩm cho các nhà máy, cơ sở sản xuất quy mô trung bình lớn dưới 200m², người dùng nên tìm đến những chiếc máy hút ẩm chính hãng và bền bỉ với khả năng tách ẩm khoảng 150L/ ngày. Dây là chỉ số lý tưởng giúp quý khách hàng tận dụng tốt mọi tính năng và hiệu suất của máy trước mọi điều kiện về mức ẩm trong không khí.

Máy hút ẩm công suất 150L/ ngày phù hợp cho diện tích 120 - 200m²

Máy hút ẩm công suất 150L/ ngày phù hợp cho diện tích 120 - 200m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 120 - 200m²: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-150S

Tính công suất cho diện tích 200 - 250m²

Trong những khu vực có diện tích 200 - 250m², sau quá trình nghiên cứu và đo đạc cho thấy dòng sản phẩm kiểm soát độ ẩm 180L/ ngày là mức công suất phù hợp nhất cho không gian nói trên.

Đây là thông số trung bình giúp thiết bị hoạt động hiệu quả đồng thời thực hiện chính xác các yêu cầu và quy định nghiêm ngặt về độ ẩm do một số ngành hàng đề ra, cụ thể như sử dụng máy hút ẩm phòng thí nghiệm hay máy hút ẩm sấy bánh đa, bánh tráng, v.v.

Máy hút ẩm công suất 180L/ ngày phù hợp cho diện tích 200 - 250m²

Máy hút ẩm công suất 180L/ ngày phù hợp cho diện tích 200 - 250m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 200 - 250m²Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-180S Công Nghệ Đức Giá Tốt

Tính công suất cho diện tích 600 - 800m²

Với các công ty và doanh nghiệp quy mô lớn tối đa 800m², người dùng nên tìm hiểu dòng máy hút ẩm công suất lớn 480L/ ngày. Sản phẩm sở hữu công suất phù hợp sẽ phát huy hiệu suất làm việc tối ưu đồng thời đáp ứng tốt yêu cầu bảo quản hàng hoá và duy trì không gian làm việc khô thoáng, ngăn ngừa mọi tác động xấu đến từ vi khuẩn, nấm mốc. Lưu ý không nên chọn loại máy công suất quá thấp tránh gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất và các kho bảo quản.

Máy hút ẩm công suất 480L/ ngày phù hợp cho diện tích 600 - 800m²

Máy hút ẩm công suất 480L/ ngày phù hợp cho diện tích 600 - 800m²

>> Máy hút ẩm cho phòng 600 - 800m²: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-480S Cao Cấp Chính Hãng

Tính công suất dựa vào vật liệu và các sản phẩm cần bảo quản

Một trong những yếu tố quyết định cách tính công suất của máy hút ẩm phải kể đến vật liệu xây dựng và các thiết bị được đặt sẵn trong không gian. Bạn nên ghi nhận lại chất liệu tường (gạch/ tôn/ ván ép), trần (tôn/ thạch cao/ trần đúc) và sàn nhà (gạch/ gỗ) để tính đến sự phụ thuộc của độ ẩm, từ đó chọn được mức công suất phù hợp.

Bên cạnh đó mỗi loại sản phẩm bảo quản cũng sở hữu khả năng giữ độ ẩm cao hoặc thấp khác nhau, do đó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mức công suất mà sản phẩm tách ẩm cần phải đáp ứng. Điển hình chất liệu có độ thấm cao như vải, da, thùng carton, dụng cụ y tế sẽ mang đặc tính giữ ẩm tốt hơn so với các sản phẩm khác. Theo đó máy hút ẩm cũng cần có công suất cao hơn để bảo quản nguyên vật liệu một cách hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo độ ẩm bảo quản tối ưu một số sản phẩm sau để có thể cân nhắc tăng/ giảm công suất máy hút ẩm sao cho phù hợp.

 • Trong may mặc: độ ẩm 50% - 60%

 • Bảo quản đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ: độ ẩm 50%

 • Bảo quản linh kiện điện tử: độ ẩm 35% - 45%

 • Bảo quản nhạc cụ: độ ẩm 40% - 70%

 • Kho cao su: độ ẩm 40% - 50%

 • Kho chứa gốm sứ: độ ẩm 35% - 65%

 • Bảo quản rượu: độ ẩm 50% - 70%

>> Xem thêm: Sử dụng máy hút ẩm hầm rượu

Tính công suất máy hút ẩm theo nhiệt độ phòng

Một số ngành hàng nhất định sẽ đặt ra yêu cầu khắt khe cả về nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Chính vì vậy các phòng bảo quản chuyên dụng như hầm rượu hay kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược liệu thường lắp đặt cả máy hút ẩm và máy lạnh để điều hoà không khí trong ngưỡng quy định, duy trì chất lượng sản phẩm ở trạng thái tốt nhất.

Nếu không gian cần kiểm soát ẩm có lắp đặt dàn lạnh và cài đặt nhiệt độ thấp, quý khách hàng nên lưu ý chọn sản phẩm có công suất cao hơn để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Tuỳ vào chất liệu sản phẩm để chọn công suất máy sao cho phù hợp

Tuỳ vào chất liệu sản phẩm để chọn công suất máy sao cho phù hợp

Tính công suất dựa vào số người trong phòng

Nhiệt độ và độ ẩm từ cơ thể con người cũng có thể ảnh hưởng phần nào đến chỉ số độ ẩm trong không khí. Đặc biệt với các công ty và nhà máy quy mô lớn, nhiều nhân công, quý khách hàng nên nhờ đến tư vấn để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp, loại bỏ những yếu tố có thể tác động đến quy trình sản xuất và làm việc.

Tính công suất dựa vào kích thước cửa và thời gian, số lần ra vào

Mỗi khi mở cửa kho, ra vào hoặc vận chuyển sản phẩm, không khí ẩm bên ngoài môi trường sẽ xâm nhập vào phòng khiến máy hút ẩm cần hoạt động với cường độ cao hơn để cân bằng lại độ ẩm về mức quy định. Chính vì vậy bạn nên liệt kê phạm vi các cửa, tần suất cũng như thời gian nhân công, hàng hoá ra vào để tính mức công suất sao cho chính xác và hợp lý.

Có thể thấy cách tính công suất máy hút ẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là kích thước phòng sau đó cần xác định thêm nguyên vật liệu, nhiệt độ sẵn có và chọn ra dòng sản phẩm phù hợp. Nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể sở hữu thiết bị ưng ý, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Kosmen để được tư vấn ngay dòng máy với mức công suất chính xác nhất, phát huy tối đa hiệu quả xử lý độ ẩm trong gia đình và công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

Trụ sở chính: 27C đường số 12, KP2, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

>> Xem thêm:

5+ Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Ẩm Gia Đình Tiết Kiệm, Hiệu Quả

Đẩy Lùi Mùi Ẩm Mốc Khó Chịu Với Máy Hút Ẩm Không Khí Kosmen

Có Nên Mua Máy Hút Ẩm Không? Cách Chọn Máy Hút Ẩm Tốt Nhất

Báo Giá Máy Hút ẩm Không Khí Chuẩn Nhất Cập Nhật 2023

Ngày đăng: 25/07/2022 - Cập nhật lúc: 01:43, 08/05/2023

bottom_top