Sấy Bánh Tráng, Bánh Đa Bằng Máy Hút Ẩm Tăng Năng Suất

Kosmen Admin Ngày đăng: 11/07/2022, 08:44 - Cập nhật lúc: 09:11, 19/01/2024

Trong dây chuyền sản xuất bánh tráng, bánh đa nem, công đoạn quyết định đến chất lượng và màu sắc sản phẩm chính là quy trình làm khô. Trước đây nhiều làng nghề sẽ phơi bánh dưới ánh nắng mặt trời theo phương pháp thủ công truyền thống. Tuy nhiên điều này lại khiến quy trình sản xuất phụ thuộc nhiều vào thời tiết, hiệu suất giảm khi chuyển dần về mùa mưa. 

Chính vì vậy những năm gần đây không chỉ nhà máy, các làng nghề sản xuất cũng bắt đầu ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp như một giải pháp an toàn và hiệu quả giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

Phương pháp bảo quản bánh tráng, bánh đa an toàn và hiệu quả

Bánh tráng, bánh đa có ngon và đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong quá trình sản xuất và bảo quản. Để bánh đa hay bánh tráng đạt chất lượng cần đảm bảo các yêu cầu sau.

  • Đảm bảo bánh tráng, bánh đa luôn được đặt ở nơi khô thoáng

Bánh tráng và bánh đa là những sản phẩm thường được làm thủ công, không chứa chất bảo quản. Chính vì vậy cần được chú ý nhiều hơn đến môi trường sản xuất cũng như khu vực bảo quản, lưu kho. Cần đáp ứng đủ các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giữ cho không gian khô thoáng với chỉ số độ ẩm ở mức thích hợp. Độ ẩm quá cao có thể khiến bánh đa bị ỉu, đồng thời tạo cơ hội cho sự tấn công của nấm mốc, mối mọt gây hư hỏng chất liệu bánh.

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen sấy bánh tráng

Ứng dụng máy hút ẩm sấy bánh tráng

  • Luôn chú ý và kiểm soát độ ẩm chặt chẽ trong công đoạn phơi bánh

Một số làng nghề làm bánh truyền thống vẫn thường áp dụng phương pháp phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Công đoạn phơi bánh tráng, bánh đa là một trong hai khâu quan trọng nhất nhằm quyết định chất lượng, hương vị và cả màu sắc của sản phẩm. 

Nếu phơi theo cách truyền thống, bạn cần có đủ ánh nắng giúp bánh khô ráo hoàn toàn, tránh bị ỉu và thiếu độ trắng. Tuy nhiên, cũng không thể phơi sản phẩm dưới ánh nắng quá gay gắt, làm bánh trở nên khô cứng, nứt nẻ.

Độ ẩm là yếu tố gây tác động mạnh mẽ hàng đầu đến các loại bánh tráng, bánh đa

Độ ẩm là yếu tố gây tác động mạnh mẽ hàng đầu đến các loại bánh tráng, bánh đa

Nếu áp dụng phương pháp truyền thống, bạn sẽ gặp một số khó khăn vào mùa mưa và thời điểm giao mùa. Độ ẩm cao hay không có nắng khiến bánh chưa được khô hoàn toàn sau khi xuất xưởng, bánh bị ỉu, chất lượng giảm và thậm chí là nổi mốc. Đây là những yếu tố tự nhiên không thể kiểm soát, khiến quy trình sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Có thể thấy độ ẩm là yếu tố gây tác động mạnh mẽ hàng đầu đến các loại bánh tráng, bánh đa. Do đó trong mọi công đoạn, cần chú ý và kiểm soát chặt chẽ  trong cả quy trình sản xuất và bảo quản, đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn đạt chuẩn khi đến tay khách hàng. Đây là lý do khiến máy hút ẩm công suất cao dần trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp này.

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen sấy bánh tráng

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen sấy bánh tráng

>> Xem thêm: Máy hút ẩm không khí có tác dụng gì?

Ứng dụng máy hút ẩm sấy bánh tráng, bánh đa đạt chuẩn

Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp và những nghệ nhân thủ công đã tìm đến phương pháp ứng dụng máy hút ẩm sấy bánh đa, bánh tráng. Từ đó mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn so với cách phơi khô thông thường. Bạn có thể sử dụng thiết bị kiểm soát độ ẩm vào những ngày mưa, đảm bảo môi trường sản xuất cũng như kho hàng luôn khô thoáng, ngăn ngừa nấm mốc.

Mặt khác, có thể sử dụng máy hút ẩm công nghiệp sấy khô trong thời tiết nắng gắt hay mưa nhiều. Từ đó giúp sản phẩm hoàn toàn khô ráo mà vẫn đảm bảo được độ dẻo cũng như chất lượng, màu sắc và hương vị.

Máy hút ẩm là giải pháp sấy bánh đa, bánh tráng hoàn hảo trong mọi điều kiện thời tiết

Máy hút ẩm là giải pháp sấy bánh đa, bánh tráng hoàn hảo trong mọi điều kiện thời tiết

>> Xem thêm dự án: Lắp Đặt Máy Hút Ẩm Kosmen Tại Cơ Sở Bánh Đa Nem Khánh Hòa

Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp là sản phẩm ngày càng quen thuộc trong các doanh nghiệp cũng như nhà máy sản xuất, kho hàng,... Với khả năng cân bằng độ ẩm và bảo quản chất lượng nguyên liệu, thành phẩm luôn đạt chuẩn, máy hút ẩm phát huy nhiều tác dụng trong lĩnh vực sản xuất bánh tráng, bánh đa.

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen sấy bánh tráng, bánh đa

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Kosmen sấy bánh tráng, bánh đa

  • Kiểm soát chính xác độ ẩm của bánh, đảm bảo chất lượng và màu sắc.

  • Tạo không gian khô thoáng, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc làm hư hỏng sản phẩm.

  • Bảo vệ trang thiết bị, máy móc không bị gỉ sét.

  • Đảm bảo chất lượng các loại nguyên liệu sản xuất như bột gạo, bột sắn, vừng, lạc.

  • Giúp quá trình làm khô diễn ra nhanh hơn, không bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

  • Giúp sản phẩm được làm khô hoàn toàn, bảo quản lâu hơn và hiệu quả hơn.

  • Bảo vệ sức khoẻ người lao động, tăng năng suất làm việc.

>> Xem thêm: Máy hút ẩm KOSMEN bảo vệ sức khỏe người lao động

Top 4 máy hút ẩm sấy bánh đa chất lượng, đạt hiệu quả cao

Trước nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm khử độ ẩm công nghiệp cho quy trình sấy bánh tráng, nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn và ứng dụng máy hút ẩm sao cho phù hợp. Vậy sau đây Kosmen sẽ giúp bạn gợi ý TOP 4 máy hút ẩm sấy bánh đa, bánh tráng cao cấp nhất mang lại hiệu quả cao trong việc sản xuất.

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi mua máy hút ẩm

1. Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S

Trong các doanh nghiệp hoặc làng nghề có diện tích phòng sấy 90 - 120m², máy khử ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S là giải pháp hoàn hảo giúp bạn duy trì không gian sản xuất luôn khô thoáng, sạch sẽ, ngăn chặn nấm mốc và duy trì chất lượng bánh tráng, bánh đa luôn đạt chuẩn.

Thiết bị sở hữu thiết kế nhỏ gọn cùng bảng điều khiển kỹ thuật số thông minh, cảm biến độ ẩm môi trường, giúp bạn dễ dàng quan sát và cài đặt chế độ kiểm soát ẩm sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp chức năng sấy khô liên tục với chế độ hẹn giờ, lưu lại chương trình làm việc gần nhất,... giúp bạn xử lý và làm khô bánh tráng một cách nhanh chóng, giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Chức năng sấy khô liên tục giúp bạn xử lý và làm khô bánh tráng, bánh đa một cách nhanh chóng

Chức năng sấy khô liên tục giúp bạn xử lý và làm khô bánh tráng, bánh đa một cách nhanh chóng

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-90S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 90 lít/ ngày

- Phạm vi hoạt động: 90 - 120m²

- Máy nén: Panasonic

- Tính năng: Thoải mái, Sấy khô liên tục, Tăng/ Giảm độ ẩm theo yêu cầu

- Trọng lượng: 41kg

- Bảo hành: 24 tháng

2. Máy hút ẩm sấy bánh tráng Kosmen KM-150S

Với các sản phẩm sấy khô bánh đa, bánh tráng cho diện tích từ 120 - 200m², máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S là thiết bị được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Máy sở hữu 3 chương trình tự động: thoải mái, sấy khô liên tục, tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu, dễ dàng ứng dụng trong công đoạn làm khô bánh tráng trước khi đưa vào đóng gói; đồng thời chống ẩm và ngăn ngừa nấm mốc trong môi trường sản xuất, bảo quản.

Máy hút ẩm Kosmen KM-150S có công suất tiêu thụ điện thấp, hạn chế lãng phí năng lượng và giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành. Máy cũng nhận nhiều phản hồi tích cực với các tính năng tiện ích như: cảm biến độ ẩm môi trường, hẹn giờ 24 tiếng, lưu lại lịch sử làm việc, tự động rã đông, bảo vệ quá tải,...

Kosmen KM-150S có công suất tiêu thụ điện thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành

Kosmen KM-150S có công suất tiêu thụ điện thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-150S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 150 lít/ ngày

- Phạm vi hoạt động: 120 - 200m²

- Máy nén: GMCC/ Panasonic

- Tính năng: Thoải mái, Sấy khô liên tục, Tăng/ Giảm độ ẩm theo yêu cầu

- Bảo hành: 24 tháng

>> Đặt hàng sản phẩm: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-150S Chính Hãng Giá Tốt

3. Máy hút ẩm sấy bánh đa Kosmen KM-180S

Một trong những chiếc máy hút ẩm sấy bánh tráng được ưa chuộng hàng đầu những năm gần đây không thể không kể đến máy hút ẩm Kosmen KM-180S. Với chức năng sấy khô liên tục, thiết bị là phương pháp sấy bánh tráng và bánh đa cực kỳ hiệu quả.

Máy hút ẩm Kosmen KM-180S giúp bạn bảo quản nguyên liệu và thành phẩm tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết, giữ nguyên màu sắc cũng như chất lượng bánh khi đến tay khách hàng. Không những thế, sản phẩm hút hơi ẩm này còn ghi điểm với nhiều cơ chế vận hành tự động như: hẹn giờ 1 -24 tiếng, tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu, bảo vệ quá tải nguồn điện, tự động rã đông trong môi trường có nhiệt độ thấp,...

Kosmen KM-180S là chiếc máy hút ẩm sấy bánh đa, bánh tráng cực kỳ hiệu quả

Kosmen KM-180S là chiếc máy hút ẩm sấy bánh đa, bánh tráng cực kỳ hiệu quả

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 180 lít/ ngày

- Phạm vi hoạt động: 200 - 250m²

- Máy nén: Panasonic

- Tính năng: Thoải mái, Sấy khô liên tục, Tăng/ Giảm độ ẩm theo yêu cầu

- Bảo hành: 24 tháng

4. Máy hút ẩm công suất lớn Kosmen KM-480S

Máy hút ẩm công suất cao Kosmen KM-480S là sản phẩm có tích hợp tính năng sấy khô, được nhiều doanh nghiệp và làng nghề bánh tráng tin dùng. Thiết bị sở hữu công suất cực lớn lên đến 480L/ ngày, hoạt động tốt trong phạm vi diện tích 600 - 800m².

Với hệ thống máy nén Panasonic cao cấp cùng nhiều cơ chế vận hành tự động, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng như: tăng/ giảm độ ẩm theo yêu cầu, hẹn giờ bật/ tắt, bảo vệ quá tải nguồn điện, tự động rã đông trong môi trường có nhiệt độ thấp,... Sản phẩm Kosmen KM-480S làm việc vô cùng hiệu quả và bền bỉ. Máy giúp bạn tiết kiệm kha khá chi chí trong quá trình sử dụng với công tiêu thụ điện năng cực thấp, hạn chế hao phí năng lượng.

Máy hút ẩm Kosmen KM-480S tích hợp tính năng sấy khô, được nhiều doanh nghiệp và làng nghề bánh tráng tin dùng

Máy hút ẩm Kosmen KM-480S tích hợp tính năng sấy khô, được nhiều doanh nghiệp và làng nghề bánh tráng tin dùng

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-480S

- Thương hiệu: Kosmen - Đức

- Công suất: 480 lít/ ngày

- Phạm vi hoạt động: 600 - 800m²

- Máy nén: Panasonic

- Tính năng: Thoải mái, Sấy khô liên tục, Tăng/ Giảm độ ẩm theo yêu cầu

- Bảo hành: 24 tháng

>> Đặt hàng sản phẩm: Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Kosmen KM-480S Cao Cấp Chính Hãng

Máy hút ẩm công nghiệp hiện là giải pháp vô cùng cần thiết trong các doanh nghiệp và làng nghề bánh đa, bánh tráng tại Việt Nam. Quý khách hàng nên chú ý lựa chọn những sản phẩm chính hãng với tính năng và các thông số phù hợp giúp thiết bị phát huy hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Kosmen là thương hiệu và địa chỉ cung cấp máy hút ẩm sấy bánh đa chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng nâng cao năng suất và đảm bảo sản phẩm luôn đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ:

KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

Trụ sở chính: 27C đường số 12, KP2, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

VP Đà Lạt: Số 1A Hoàng Văn Thụ, Phường 4, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

>> Xem thêm:

Máy Hút Ẩm Hãng Nào Tốt? Top 5 Hãng Máy Hút Ẩm Được Tin Dùng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả Cao

Có Nên Mua Máy Hút Ẩm Không? Cách Chọn Máy Hút Ẩm Tốt Nhất

Tổng Hợp 5 Máy Hút Ẩm Không Khí Giá Rẻ Bán Chạy 2023

Ngày đăng: 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 09:11, 19/01/2024

bottom_top