Máy hút ẩm KOSMEN bảo vệ sức khỏe người lao động

Trong sản xuất công nghiệp để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì việc kiểm soát ổn định chất lượng vật tư đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm nhập kho là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với các ngành sản xuất như giấy, linh kiện điện tử, chế biến gỗ, hàng thủ công mĩ nghệ,nông sản,... thì độ ẩm cao không những ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động.


Vì vậy, giải pháp kiểm soát được độ ẩm trong sản xuất và kho bãi không gì hoàn hảo hơn là sử dụng máy hút ẩm công nghiệp chuyên dụng. 
 

1. Ứng dụng của máy hút ẩm trong công nghiệp

Với 4 ứng dụng dưới đây, Kosmen hy vọng rằng, bạn sẽ có cái nhìn thực tế và chi tiết hơn về những ứng dụng của máy hút ẩm trong công nghiệp:

- Trong nhà xưởng sản xuất, kho hàng

Máy được sử dụng để kiểm soát độ ẩm cho các nhà xưởng sản xuất, các kho hàng, kho bảo quản, kho thành phẩm, kho nguyên liệu vừa và lớn có độ ẩm yêu cầu từ 30% - 70%.

Máy hút ẩm Kosmen trong nhà xưởng

Máy hút ẩm Kosmen trong xưởng sản xuất 


- Trong y tế, giáo dục và công tác lưu trữ:

Máy được sử dụng cho các phòng thiết bị trong bệnh viện, trong sản xuất và bảo quản thuốc/ các thiết bị y tế, cho các phòng thí nghiệm, phòng bảo quản máy và các phụ kiện máy X - quang. Bên cạnh đó, máy thích hợp sử dụng trong các trường học, viện bảo tàng, các kho trữ tài liệu, tiền, hồ sơ và bảo quản hiện vật, các phòng họp lớn, phòng máy tính, phòng tổng đài,..

- Trong gia đình:

Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen được các hộ gia đình sử dụng cho những phòng lớn, phòng khách, nhà thông tầng, phòng chung cư, hầm để đồ, garage,... giúp bảo quản đồ vật khỏi ẩm mốc, hư hỏng. Đồng thời, máy còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khỏi các tác nhân gây bệnh trong trời nồm, ẩm ướt.

máy hút ẩm trong không gian gai đình

Máy hút ẩm giúp không gian sống sạch sẽ và luôn khô thoáng


- Trong nông nghiệp

Bên cạnh các ứng dụng quan trọng kể trên, máy hút ẩm còn được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp. Máy là một trong những sản phẩm không thể thiếu giúp kiểm soát độ ẩm của kho chứa nông sản, thành phẩm, nguyên liệu sản xuất giúp nông sản không bị biến chất, hư hỏng do sự tấn công của nấm mốc và vi khuẩn.
 

2. Kinh nghiệm mua máy hút ẩm cho nhà xưởng, xí nghiệp

 

Ở phần trên, chúng ta đều đã nắm được những tác dụng quan trọng của máy hút ẩm công nghiệp trong nhà xưởng, xí nghiệp lớn. Tuy nhiên, các tiêu chí để lựa chọn một chiếc máy hút ẩm phù hợp là gì?


Tham khảo ngay  “top 05” kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm dưới đây từ chuyên gia Kosmen để có thể lựa chọn chiếc máy hút ẩm ưng ý nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

 

- Xác định diện tích không gian sử dụng máy hút ẩm 
 

Xác định diện tích phòng sử dụng máy hút ẩm là công việc đầu tiên cần làm khi bạn có dự định mua máy hút ẩm công nghiệp. Việc đo chính xác diện tích không gian phòng sẽ quyết định đến việc tính toán công suất máy hút ẩm phù hợp.
 

- Chú ý về sản phẩm sản xuất trong kho hàng, nhà xưởng
 

Cần chú ý rằng, không phải tất cả các sản phẩm đều có độ ẩm cần khống chế như nhau. Vì thế, chủ nhà xưởng, xí nghiệp cần xác định rõ về sản phẩm sản xuất trong doanh nghiệp mình và độ ẩm cần thiết trong phòng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm cũng như người lao động khi tham gia sản xuất, chế biến. 
 

- Kho hàng hay phòng bảo quản sản phẩm lắp máy hút ẩm công nghiệp có sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ không

Nếu không gian của bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ thì việc sử dụng máy hút ẩm sẽ cần đến sự tính toán chi tiết và cụ thể hơn. Bởi sức gió cũng như nhiệt độ từ điều hòa cũng là một trong những yếu tố tác động không nhỏ tới độ ẩm trong không gian từ đó ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.
 

- Độ kín và nhiệt độ trung bình trong không gian
 

Việc xác định độ kín và nhiệt độ trung bình trong không gian có thể được đo bằng nhiệt kế cũng như quá trình khảo sát, nghiên cứu từ chuyên gia lắp đặt để đảm bảo lựa chọn máy hút ẩm không gặp tình trạng công suất quá lớn/ nhỏ âm thanh độ ồn của máy, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người lao động.
 

- Các yếu tố khác như nguồn điện, đường nước thải của phòng
 

Bên cạnh việc chú ý về mức độ ẩm thì các yếu tố như nguồn điện, đường nước thải trong không gian cũng rất quan trọng. Máy hút ẩm công nghiệp thường có công suất rất lớn đi cùng với lượng nước thải tương đối nhiều, vì thế việc đảm bảo và an toàn của đường dây điện và hệ thống nước thải cho máy hút ẩm là rất quan trọng, vừa đảm bảo máy hoạt động hết công suất, vừa bảo vệ an toàn cho người lao động.
 

3. Tại sao nên lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp Kosmen

 

Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn mua máy hút ẩm công nghiệp là nguồn gốc, xuất xứ, điều kiện bảo hành và giấy chứng nhận của sản phẩm. Không ít chủ nhà xưởng gặp tình trạng “tiền mất tật mang” khi sử dụng những sản phẩm máy hút ẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng máy thấp và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh. 


Được phát triển và nghiên cứu theo công nghệ từ Đức, nổi tiếng nhờ hiệu suất hút ẩm cao, máy chạy êm, độ cao, ít hư hỏng và có thể kiểm soát độ ẩm trong công nghiệp tốt, máy hút ẩm Kosmen là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà xưởng, xí nghiệp, bảo vệ sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.
 

Bên cạnh những tính năng về độ bền, êm và công suất hút ẩm tốt, máy còn có bảng điều khiển để dễ thao tác, cài đặt độ ẩm tự động và thường xuyên xả nước trong ngăn chứa ra ngoài để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn cho máy và công nhân làm việc. 


Lựa chọn máy hút ẩm Kosmen là lựa chọn giải pháp sống xanh, lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường từ nguồn cảm hứng từ công nghệ tương lai!


KOSMEN - MÁY HÚT ẨM THƯƠNG HIỆU ĐỨC

 
Địa chỉ:
Trụ sở chính: số 88b đường 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
 
Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) - 0888 787 959 (Miền Nam)
 

bottom_top